Hậu Giang

Sau bữa cơm trưa, hàng loạt công nhân liên tiếp nhập viện

(Dân trí) - Khoảng 12h15 ngày 1/3, sau bữa ăn trưa, gần 50 công nhân may của công ty TNHH Lạc Tỷ 2 ở Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh (Châu Thành A - Hậu Giang) bị ngộ độc phải cấp cứu khẩn.

Hơn 40 công nhân của Cty TNHH Lạc Tỷ 2 đang cấp cứu ở Bệnh viện ĐK số 10
Hơn 40 công nhân của Cty TNHH Lạc Tỷ 2 đang cấp cứu ở Bệnh viện ĐK số 10 (Ảnh: P.Tâm)
 
Chị Nguyễn Thị Thanh Thảo, công nhân của Công ty cho biết: Sau bữa trưa với món cơm bị sống, nhão, thịt kho toàn mỡ, khoảng 20 phút sau thì hàng chục người bị đau bụng, buồn nôn, ngất xỉu phải vào bệnh viện cấp cứu.

Còn chị Nguyễn Thị Thúy Liễu, 24 tuổi, ở xã Long Thạnh (Phụng Hiệp) cũng là công nhân của Công ty nói: “Thấy cơm sống tôi không ăn nên Công ty phát  bánh mì, sữa, khi ăn xong trong người khó chịu, nhức đầu, nôn ói”.

Bà Phan Kim Thi, Kế toán trưởng Công ty TNHH Lạc Tỷ 2, cho biết, trưa nay do có xảy ra việc nồi cơm điện bị hư nên cơm không được chín tới, do đó có một số công nhân đã bỏ ăn. Phía Công ty sau đó có đi mua bánh mì ngọt và sữa ở Cần Thơ để cho các công nhân ăn thêm. Sau khi ăn xong thì xảy ra tình trạng trên.

Tiếp xúc với PV, bác sĩ Nguyễn Văn Thái - Giám đốc Bệnh viên Đa khoa Số 10 (Châu Thành, Hậu Giang) cho biết: Bệnh viện đã tiếp nhận 43 công nhân của Cty may Lạc Tỷ 2 nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy, khó thở. Bệnh nhân bị ngộ độc nên rất khó lường, bước đầu bệnh viện cho kiểm tra huyết áp,truyền dịch, có 4 ca phải thở máy, một ca đang mang thai. Hiện Bệnh viện đang phân loại, theo dõi diễn biến bệnh nhân chặt chẽ.

Các y bác sĩ đang tập trung điều trị cho công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm (Ảnh: H.Hải)
Các y bác sĩ đang tập trung điều trị cho công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm (Ảnh: H.Hải)

Chiều cùng ngày ông Nguyễn Thành Nhơn - Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã đến bệnh viện thăm hỏi bệnh nhân và chỉ đạo ngành y tế, đem mẫu thức ăn đi kiểm tra để tìm nguyên nhân chính xác nhất. Tại đây, ông Nhơn đã trao hỗ trợ các công nhân bị ngộ độc mỗi người 300 nghìn đồng. Phía Công ty Lạc Tỷ cũng hỗ trợ 300 nghìn đồng/trường hợp.

Cho đến hơn 19h tối nay, tình trạng sức khỏe của các công nhân đã ổn định. Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa số 10 cho biết, hiện vẫn chưa xác định được các công nhân bị ngộ độc do đâu mà phải chờ cơ quan chức năng điều tra xác định.

 Phạm Tâm - Huỳnh Hải

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM