Đồng Tháp:

Vợ chồng y, bác sĩ đỡ đẻ cho hàng ngàn bà bầu dưới ánh đèn dầu

Dân trí Trong căn nhà tre vách lá, y dụng cụ còn thiếu thốn, nhưng mỗi năm, y sĩ Trí và Hương khám, chữa bệnh, đỡ đẻ cho hàng ngàn lượt người dưới ánh đèn dầu tranh tối - tranh sáng và hết lòng chăm sóc sức khỏe người dân ở xã vùng biên thuộc huyện Tam Nông.

Bác sĩ Trần Hữu Trí sinh năm 1967. Năm 1987, sau khi tốt nghiệp khóa y sĩ tại Trường Trung học y tế Đồng Tháp, anh Trí kết duyên với y sĩ Lan Hương, quê ở thành phố Cao Lãnh, là bạn học chung trường. Dù được phân công làm việc tại Tỉnh, nhưng anh Trí cùng vợ mới cưới tình nguyện về quê huyện Tam Nông để có điều kiện chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân… Vợ chồng trẻ Trí-Hương được phân công nhận nhiệm vụ tại Trạm y tế xã Phú Hiệp.

Một thời gian khổ…

Lúc bấy giờ, điều kiện sinh hoạt - công tác ở đây vô cùng khó khăn - khắc nghiệt. Đời sống người dân rất nghèo khổ, trình độ học vấn hạn chế, giao thông đi lại còn nhiều cản trở, không có đường bộ - chỉ đi lại bằng đường thủy. Mỗi ngày, từ xã muốn ra huyện chỉ có một chuyến đò. Nếu trễ đò thì phải đi bộ trên con đường mòn, qua nhiều cầu tre lắc lẽo… rất mất thời gian, công sức…

Xã không có trụ sở Trạm y tế, vợ chồng anh Trần Hữu Trí phải ở nhờ nhà của Phó Chủ tịch UBND xã để công tác. Nhà có 2 chiếc giường tre, vợ chồng và 2 đứa con anh Phó Chủ tịch sử dụng 1 chiếc, nhường 1 chiếc cho vợ chồng anh Trí - chị Hương. Công tác chưa đầy một năm, anh Trí được UBND xã cất cho một căn phòng 16m2 bằng tre lá vừa để ở - vừa để làm việc. Mặc dù cơ sở vật chất - y dụng cụ còn nhiều thiếu thốn, nhưng mỗi năm, anh Trí và chị Hương phải khám - chữa bệnh, đỡ đẻ cho hàng ngàn lượt người dưới ánh đèn dầu tranh tối - tranh sáng vào ban đêm để chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân!

Vợ chồng y, bác sĩ đỡ đẻ cho hàng ngàn bà bầu dưới ánh đèn dầu
Vợ chồng y, bác sĩ Trần Hưu Trí trải qua một thời gian khổ ở xã vùng sâu của huyện Tam Nông để chăm sóc sức khỏe cho người dân

Anh Trí nhớ lại: “Tôi còn nhớ như in, những trường hợp cấp cứu người bệnh và người bị chấn thương, vợ tôi thì loay hoay cầm cái đèn dầu - còn tôi thì lo cấp cứu, khám - chữa bệnh, băng bó vết thương… Lúc sản phụ trở dạ, vợ tôi lo đỡ đẻ - còn tôi vừa cầm đèn dầu - vừa phụ chăm sóc đứa bé mới chào đời… Những công việc mà ở Trường Y tế chúng tôi chưa từng học, chỉ có học và thực hành ở trường đời! Còn vào những ngày mưa dông - bão lũ thì vô cùng khủng khiếp, gió lốc - sấm sét nổi lên ầm ầm, nước lũ dâng cao… Trạm y tế bị nước ngập sâu, xuồng bệnh nhân vào thẳng cửa Trạm, người bệnh trên xuồng, vợ chồng tôi đứng dưới nước khám bệnh - đỡ đẻ là chuyện bình thường”.

Anh Trí quay sang nhìn vợ rồi kể tiếp: “Gian nan - vất vả là thế, nhưng bù lại có nhiều bà con vì yêu quý mình, cho dù gia đình rất nghèo, ban đêm phải đi soi từng con ếch - câu từng con cá… nhưng khi bắt được cá lớn, có một mớ khô ngon, một lít gạo - một rỗ khoai… cũng mang đến nhà tôi để tặng. Cuộc sống thật có ý nghĩa và hạnh phúc biết bao khi mình đã cống hiến và làm được việc có ích cho bà con”

Anh Trí, chị Hương lúc bấy giờ chỉ mới là y sĩ, nhưng hai người luôn được mọi người thương yêu-tín nhiệm. Bởi, anh, chị sống rất hòa đồng, luôn nỗ lực vượt khó và phấn đấu không ngừng để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Từ khi anh Trí, chị Hương có mặt tại địa phương thì chuyện khám - chữa bệnh, sinh đẻ có kế hoạch, chăm sóc sức khỏe nhân dân đã được thay đổi nâng lên theo hướng khoa học. Người dân không còn phải chịu sự may rủi khi phải “đi biển mồ côi một mình” hay chữa bệnh theo kiểu “mê tín dị đoan”, cúng - vái cầu khẩn Phật Trời vuốt ve - che chở cho mau hết bệnh.

Công tác được 5 năm, vào năm 1991, y sĩ Lan Hương được điều động đến đảm nhiệm chức vụ Phó Trưởng Trạm y tế xã Phú Đức. Năm 1993, y sĩ Lan Hương kiêm nhiệm luôn vai trò Phó Trưởng Ban chuyên trách dân số-KHHGĐ xã Phú Đức cho đến năm 2013. Còn năm 1991, y sĩ Trần Hữu Trí được điều động đến đảm nhiệm chức vụ Trưởng Trạm y tế xã Tân Công Sính.

Vợ làm hậu phương, chồng tiếp tục “thăng tiến”

Đến năm 1994, với mong muốn được trang bị kiến thức chuyên sâu, đáp ứng yêu cầu chẩn đoán và điều trị bệnh nhân ngày càng cao…công tác được 6 năm, y sĩ Trí quyết định đi học chuyên tu bác sĩ 3 năm. Hoàn thành khóa học năm 2003, bác sĩ chuyên khoa I Trần Hữu Trí ra trường trở về quê nhà và được phân công làm Trưởng Khoa Cấp cứu - Hồi sức Bệnh viện Đa khoa huyện Tam Nông. Đảm nhận nhiệm vụ không lâu, vào năm 2006, bác sĩ Trí được đề bạt làm Phó Trưởng Phòng Y tế huyện Tam Nông. Từ năm 2009 đến nay, bác sĩ Trí được phân công là Phó Giám đốc rồi làm Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tam Nông.

Đã có thâm niên công tác tại Trạm y tế xã - thị trấn nên bác sĩ Trí rất trăn trở và thấu hiểu với những khó khăn - thiếu thốn và sự thiệt thòi của người dân khi thụ hưởng với dịch vụ y tế… Từ đó, bác sĩ Trí đã có kế hoạch tham vấn trực tiếp sát thực với lãnh đạo ngành y tế cấp trên - đề xuất cụ thể với cấp Ủy - UBND huyện kịp thời xây dựng nguồn nhân lực, phát triển cơ sở hạ tầng, trang bị máy móc - thiết bị - y cụ dụng hiện đại… phục vụ tốt công tác khám - chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Vợ chồng y, bác sĩ đỡ đẻ cho hàng ngàn bà bầu dưới ánh đèn dầu
Với những đóng góp và sự hy sinh thầm lặng của bác sĩ Hữu Trí đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ khen tặng

Đến nay, đa số các y, bác sĩ, dược sĩ… đều được đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ vững vàn, luôn tận tâm phục vụ người bệnh. Các trạm y tế xã-thị trấn đều có bác sĩ, nữ hộ sinh - y sĩ sản nhi, dược sĩ trung học và y sĩ y học cổ truyền; 12 trạm y tế được xây dựng đạt chuẩn quốc gia - ngoài các y cụ thông thường, các trạm y tế này còn được trang bị thêm thiết bị hiện đại đắc tiền như: máy siêu âm, máy đo điện tim, máy tổng phân tích nước tiểu... để chăm sóc người bệnh được thuận tiện hơn.

Đối với y sĩ Lan Hương, ở vùng quê xã Phú Đức, chị luôn thấu hiểu cảnh nghèo đói của nhiều hộ dân là sinh đẻ nhiều nên chị đã làm việc rất tích cực, không quảng ngại gian nan-vất vả. Y sĩ Lan Hương tâm sự: “Là y sĩ sản nhi, tôi có điều kiện tiếp xúc, gần gũi với nhiều phụ nữ nên được nhiều chị em tin tưởng. Khi chị em đến sinh nở hoặc khám phụ khoa, tôi tranh thủ tìm hiểu hoàn cảnh-cuộc sống… Và khi nắm chắc đối tượng rồi mới đi vận động. Ít khi nào mình nói một lần mà họ nghe, phải nhiều lần giải thích, động viên, phân tích lợi-hại, họ mới đồng ý đi triệt sản. Nếu lúc vận động, gặp đối tượng phản ứng quyết liệt, tôi sẵn lòng cảm thông và bình tĩnh tìm mọi cách giúp đỡ đối tượng vượt qua khó khăn; tuyên truyền, thuyết phục đối tượng hiểu rõ về chính sách KHHGĐ là thiết thực và lợi ích cho gia đình mình. Vận dụng phương châm “mưa dầm thấm sâu”, “lạt mềm-buộc chặt”… Tiếp đó, tôi dẫn chứng cụ thể về trường hợp của những người đã áp dụng triệt sản trước, đến nay tình trạng sức khỏe và sinh hoạt vợ chồng vẫn bình thường; đời sống vật chất, tinh thần đã được cải thiện; con cái đều được học hành; gia đình đã hạnh phúc hơn trước…”

Vợ chồng y, bác sĩ đỡ đẻ cho hàng ngàn bà bầu dưới ánh đèn dầu
Làm công tác KHHDS y sĩ Lan Hương gặt hái nhiều thành công trong đó xóa bỏ tâm lí của người dân 1 gái, 1 trai...

Chính sự kiên trì, bền bĩ như thế, y sĩ Lan Hương luôn nhẹ nhàng thuyết phục, không chỉ bằng lời nói mà bằng cả việc làm cụ thể nên nhận thức của nhân dân về công tác dân số-KHHGĐ đã được chuyển biến tích cực, nâng cao. Năm nào công tác dân số-KHHGĐ ở xã Phú Đức cũng đạt và vượt chỉ tiêu trên giao. Bác sĩ Trí bày tỏ: “Dù ở bất cứ nơi đâu, đảm trách nhiệm vụ gì, vợ chồng tôi đều nương tựa, dìu dắt và động viên nhau cùng vượt qua khó khăn-hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, giữ vững phẩm chất cao quý của người thầy thuốc, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân, giữ gìn mạng sống quý giá của con người”.

Bác sĩ Trần Hữu Trí đã vinh dự được Chủ tịch Nước tặng thưởng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú”, Thủ tướng Chính Phủ tặng Bằng khen… Y sĩ Lan Hương đã vinh dự được tặng thưởng huy chương “Vì sự nghiệp dân số” và nhiều Bằng khen, danh hiệu cao quý của Chủ tịch UBND và ngành Y tế tỉnh Đồng Tháp và huyện Tam Nông tặng cho vợ chồng bác sĩ Trí-Hương trong những năm qua không chỉ là niềm vinh dự lớn lao, minh chứng cho tấm lòng hy sinh thầm lặng của đôi vợ chồng y, bác sĩ luôn xứng danh “Thầy thuốc như mẹ hiền”.

  

Trọng Trung – Nguyễn Hành

MỚI NHẤT
8 “siêu thực phẩm” tăng khả năng mang thai
8 “siêu thực phẩm” tăng khả năng mang thai

(Dân trí) - 8 “siêu thực phẩm dưới đây được xem là rất có ích cho những cặp vợ chồng đang muốn đón thêm thành viên mới trong gia đình.

Thứ bảy, 28/02/2015 - 07:32

Làn da không tuổi chỉ nhờ… rửa mặt
Làn da không tuổi chỉ nhờ… rửa mặt

Ngoài việc sử dụng các sản phẩm dưỡng da, chống nắng bụi khi đi trên đường và áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý, chị em cũng có thể tham khảo một số mẹo rửa mặt sau đây để có được khuôn mặt không bị ảnh hưởng bởi tuổi tác:

Thứ bảy, 28/02/2015 - 04:49

Chữa khỏi ung thư - Hy vọng mới của ngành y nước nhà
Chữa khỏi ung thư - Hy vọng mới của ngành y nước nhà

(Dân trí) - PGS.TS. Nguyễn Duy Thăng, PGĐ BV Trung ương Huế là bác sĩ đầu tiên tại Việt Nam chữa lui nhiều bệnh ung thư hoàn toàn bằng tế bào gốc. Đến nay đã có 4 bệnh nhân giai đoạn cuối lành bệnh và nhiều số phận “cận kề cái chết” khác sẽ được cứu sống.

Thứ sáu, 27/02/2015 - 09:56

Trao Huân chương Độc lập hạng nhất cho Ngành Y tế Việt Nam
Trao Huân chương Độc lập hạng nhất cho Ngành Y tế Việt Nam

(Dân trí) - 20h tối nay (27/2), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã thay mặt Đảng, Nhà nước trao Huân chương Độc lập hạng nhất cho ngành y tế vì đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong suốt 60 năm qua.

Thứ sáu, 27/02/2015 - 08:08

Cứu sống mẹ con sản phụ bị tiền sản giật, phù phổi cấp nặng
Cứu sống mẹ con sản phụ bị tiền sản giật, phù phổi cấp nặng

(Dân trí) - Ngày 27/2, tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết vừa cứu sống mẹ con sản phụ bị tiền sản giật rất nặng kèm biến chứng phù phổi cấp.

Thứ sáu, 27/02/2015 - 05:10

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tặng bằng khen cho hai bác sĩ hiến máu cứu sản phụ
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tặng bằng khen cho hai bác sĩ hiến máu cứu sản phụ

(Dân trí) - Ngày 27/2, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã ký quyết định tặng bằng khen cho 2 bác sĩ hiến máu tình nguyện cứu sống sản phụ trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Thứ sáu, 27/02/2015 - 04:08

Bệnh viện đa khoa Nghệ An: Can thiệp gần 2.000 ca động mạch vành
Bệnh viện đa khoa Nghệ An: Can thiệp gần 2.000 ca động mạch vành

(Dân trí) - Gần 10 năm BVĐK Nghệ An đã chụp và can thiệp gần 2.000 ca động mạch vành; hơn 100 ca can thiệp tim bẩm sinh như bít thông liên nhĩ, thông liên thất, còn ống động mạch, nong van động mạch phổi; 100 ca đặt máy tạo nhịp tạm thời và vĩnh viễn.

Thứ sáu, 27/02/2015 - 03:54

Người thầy thuốc trọn đời với bà mẹ và trẻ em
Người thầy thuốc trọn đời với bà mẹ và trẻ em

(Dân trí) - Hơn 30 năm gắn bó cuộc đời mình cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, đến những ngày cuối sự nghiệp, thầy thuốc nhân dân Nguyễn Văn Giáp vẫn đau đáu làm sao để làm tốt hơn nữa nhiệm vụ được nhân dân tin tưởng giao phó.

Thứ sáu, 27/02/2015 - 03:06

Cứu sống bệnh nhân ngưng tim
Cứu sống bệnh nhân ngưng tim

(Dân trí) - Bệnh viện C Đà Nẵng vừa cứu thành công bệnh nhân Lê Văn Khánh (53 tuổi, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) ngưng tim.

Thứ sáu, 27/02/2015 - 03:01

Nhiều hoạt động tôn vinh “blouse trắng” trên cả nước
Nhiều hoạt động tôn vinh “blouse trắng” trên cả nước

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2015), trên cả nước đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa trong đó ghi nhận sự đóng góp của hàng ngàn bác sĩ, điều dưỡng… đã hết lòng vì người bệnh.

Thứ sáu, 27/02/2015 - 02:50

Nỗ lực cứu sống nhiều bệnh nhân thoát khỏi lưỡi hái tử thần
Nỗ lực cứu sống nhiều bệnh nhân thoát khỏi lưỡi hái tử thần

(Dân trí) - Những năm gần đây, đội ngũ thầy thuốc của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng đã nỗ lực hết mình, cứu sống nhiều bệnh nhân thoát khỏi lưỡi hái tử thần, được người dân địa phương khen ngợi, tin cậy.

Thứ sáu, 27/02/2015 - 01:23

Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Đắk Lắk - những chặng đường nhân đạo
Hội thầy thuốc trẻ tỉnh Đắk Lắk - những chặng đường nhân đạo

(Dân trí) - Những thầy thuốc trẻ thuộc Hội Thầy thuốc tỉnh Đắk Lắk luôn năng động, nhiệt huyết, sẵn sàng tự nguyện phục vụ người dân nghèo bởi tinh thần trách nhiệm hoạt động vì sức khỏe cộng đồng luôn được đặt lên hàng đầu.

Thứ sáu, 27/02/2015 - 12:56

ĐÁNG QUAN TÂM
Màu caramen trong nước ngọt làm tăng nguy cơ ung thư
Màu caramen trong nước ngọt làm tăng nguy cơ ung thư

(Dân trí) - Quá trình xử lý hóa học trong sản xuất chất tạo màu caramen, sử dụng trong các loại nước ngọt có ga như cola, tạo ra một chất gây ung thư có thể làm tăng nguy cơ vượt trên ngưỡng được chấp nhận hiện nay.

Thứ sáu, 27/02/2015 - 11:05

Những phẫu thuật “made in Việt Nam” ghi dấu ấn thế giới
Những phẫu thuật “made in Việt Nam” ghi dấu ấn thế giới

(Dân trí) - Nền y học Việt Nam ngày càng sánh ngang với các nước trên thế giới. Đặc biệt, nhiều phương pháp phẫu thuật được ứng dụng sáng tạo, tiết kiệm chi phí, hiệu quả vẫn cao. Nhiều phẫu thuật “made in Việt Nam” ghi dấu ấn thế giới, các bác sĩ nước ngoài cũng đến học hỏi.

Thứ sáu, 27/02/2015 - 09:49

Hà Tĩnh: 30% nhập viện do tai nạn, đánh nhau trong dịp Tết
Hà Tĩnh: 30% nhập viện do tai nạn, đánh nhau trong dịp Tết

(Dân trí) - Trong dịp nghỉ Tết vừa qua tại địa bàn tỉnh Hà Tĩnh có hơn 2.660 lượt bệnh nhân nhập viện, trong đó tỉ lệ nhập viện do tai nạn giao thông và đánh nhau chiếm khoảng 30%.

Thứ sáu, 27/02/2015 - 09:45

BV Việt Đức: Bệnh nhân không còn phải xếp hàng chờ mổ
BV Việt Đức: Bệnh nhân không còn phải xếp hàng chờ mổ

(Dân trí) - Sáng 26/2, Bệnh viện Việt Đức đã chính thức khai trương hoạt động tòa nhà kỹ thuật công nghệ cao. Theo đó, 22 phòng mổ mới được đưa vào hoạt động, đảm bảo sẽ đáp ứng mọi ca cấp cứu được chuyển đến, hạn chế tình trạng bệnh nhân phải đợi phòng mổ như trước đây.

Thứ sáu, 27/02/2015 - 08:04

Ký ức bi thương trạm phẫu thuật tiền phương A100 năm xưa
Ký ức bi thương trạm phẫu thuật tiền phương A100 năm xưa

(Dân trí) - Bùm… bùm… 66 bác sĩ, y tá, hộ lý và thương bệnh binh bị chôn vùi dưới địa đạo Đám Toái (căn cứ trạm phẫu thuật tiền phương A100) vào rạng sáng ngày 9/9/1965, khi quân Mỹ đổ quân càn quét và nhộm mầu máu đỏ đau thương.

Thứ sáu, 27/02/2015 - 07:01

Những chuyến bay cấp cứu thắm tình quân dân
Những chuyến bay cấp cứu thắm tình quân dân

(Dân trí) - Giữa trùng khơi đầu sóng ngọn gió của tổ quốc, ngoài họa xâm lăng, tai nạn, bệnh tật luôn là mối đe dọa sinh mạng những người con anh dũng. Những chuyến bay cấp cứu như nhịp cầu nối với khơi xa, giúp quân dân ta vững tâm bám biển giữ trời.

Thứ sáu, 27/02/2015 - 04:21

Chặng đường dài thầm lặng của đội Thầy thuốc tình nguyện
Chặng đường dài thầm lặng của đội Thầy thuốc tình nguyện

(Dân trí) - Những ngày tết, lễ hay thứ 7, Chủ nhật, khi nhiều người quây quần, vui vẽ bên gia đình thì đội thầy thuốc tình nguyện lại âm thầm về nơi vùng sâu, vùng xa, về với bà con nghèo để khám bệnh, phát thuốc miễn phí tìm lại sức khỏe, ánh sáng và niềm tin cho người dân.

Thứ năm, 26/02/2015 - 10:20

TPHCM: Thăm hỏi, tri ân những cán bộ Y tế tiêu biểu
TPHCM: Thăm hỏi, tri ân những cán bộ Y tế tiêu biểu

(Dân trí) - (Dân trí) – Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2) đoàn cán bộ UBND thành phố đã tổ chức đến thăm các cán bộ tiêu biểu đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp phát triển ngành Y.

Thứ năm, 26/02/2015 - 06:39

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm một số cơ sở y tế tỉnh Vĩnh Phúc
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thăm một số cơ sở y tế tỉnh Vĩnh Phúc

(Dân trí) - Hôm nay (26/2), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến thăm một số cơ sở y tế trên địa bàn 2 huyện Tam Đảo và Lập Thạch của tỉnh Vĩnh Phúc nhân kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2015).

Thứ năm, 26/02/2015 - 06:11

Người “tuyên chiến” với căn bệnh ung thư
Người “tuyên chiến” với căn bệnh ung thư

(Dân trí) - Nghỉ hưu, mặc kệ sự phản đối của vợ con “bắt” phải nghỉ ngơi, từ chối lời mời làm việc với mức lương “khủng” lên đến 100 triệu đồng/tháng, ông quyết định về quê “tuyên chiến” với căn bệnh ung thư.

Thứ năm, 26/02/2015 - 04:30

Gặp bác sĩ trẻ mang tình thương đến với người nghèo
Gặp bác sĩ trẻ mang tình thương đến với người nghèo

(Dân trí) - Chọn cho mình con đường theo nghiệp y đức bởi thương người. Cũng chính vì tấm lòng nhân ái ấy mà bao năm qua, anh đã đặt chân hầu hết các huyện của Thanh Hóa mang tình thương đến với người nghèo và học sinh vùng sâu vùng xa.

Thứ năm, 26/02/2015 - 03:47

Đoàn phẫu thuật hàng đầu Mỹ trở lại Việt Nam mổ các dị tật phức tạp
Đoàn phẫu thuật hàng đầu Mỹ trở lại Việt Nam mổ các dị tật phức tạp

Trong 2 tuần (từ 1-14/3/2015), đoàn phẫu thuật viên của GS Joseph Mark Rosen - chuyên gia phẫu thuật hàng đầu Hoa Kỳ sẽ tới Việt Nam. Đây là lần thứ 4, kể từ tháng 3/2013, ông tới thăm khám và phẫu thuật những ca dị tật phức tạp tại Việt Nam.

Thứ năm, 26/02/2015 - 03:26