1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Trung úy Công an ở Hòa Bình mắc Covid-19 trong lúc làm nhiệm vụ

Thái Bá Đàm Quang

(Dân trí) - Trong lúc làm nhiệm vụ đón bệnh nhân đến khu cách ly tập trung, Trung úy Công an huyện Lương Sơn (Hòa Bình) bị lây Covid-19 từ một bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 trong đoàn.

Sáng 27/7, trao đổi qua điện thoại với PV Dân trí, thượng tá Bùi Viết Chiểu, Trưởng Công an huyện Lương Sơn (Hòa Bình) cho biết, Trung úy Đ.C.T. (SN 1986), mới phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 là chiến sĩ thuộc Đội Hình sự, Công an huyện.

Trung úy T. nhà ở xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội. Là lực lượng làm công việc tuyến đầu chống dịch. Ngày 17/6 Trung úy T. đã được tiêm 1 mũi vắc xin phòng bệnh Covid-19.

Trung úy Công an ở Hòa Bình mắc Covid-19 trong lúc làm nhiệm vụ - 1

Công an huyện Lương Sơn nơi Trung úy T. công tác.

Liên quan đến nhiều thông tin trái chiều về việc Trung úy T. bị lây nhiễm Covid-19, Trưởng Công an huyện Lương Sơn khẳng định, Trung úy T. dương tính với SARS-CoV-2 là do lây nhiễm khi đi làm nhiệm vụ.

Cụ thể, chiều 21/7, Trung úy T. được chỉ huy Đội Hình sự cử đi phối hợp cùng cơ quan Y tế huyện Lương Sơn, tham gia kíp đi đón bệnh nhân từ xã Cao Dương đến khu cách ly tập trung tại xã Cư Yên (huyện Lương Sơn) bằng phương tiện ô tô.

Trong số người đón có một ca dương tính đã được công bố. Từ ngày 23 - 25/7, Trung úy T. thực hiện nhiệm vụ trong khu cách ly tập trung tại UBND xã Hợp Hòa cũ (nay là xã Cao Sơn), tại đây có tiếp xúc gần với 2 nhân viên y tế, 3 công an, 1 huyện đội.

Ngày 25/7, Trung úy T. được test nhanh cho kết quả dương tính. Tiếp đó được lấy mẫu làm RT-PCR cũng có kết quả dương tính vào lúc 4h30 ngày 26/7.

Qua truy vết, toàn bộ cán bộ chiến sĩ Công an huyện Lương sơn, có 39 người là F1. Tất cả đơn vị đã được lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm SARS-CoV-2, kết quả xét nghiệm lần 1 đều cho kết quả âm tính.

Trước đó, như Dân trí đưa tin, ngày 26/7, sau khi nhận được thông tin đơn vị có một cán bộ làm ở Đội Hình sự dương tính với SARS-CoV-2, ngay lập tức toàn Công an huyện Lương Sơn đã chủ động cấm trại, nội bất xuất, ngoại bất nhập.