Trung Quốc: 31 ca tử vong do nhiễm cúm H7N9

(Dân trí) - Theo các quan chức y tế Trung Quốc, nước này đã ghi nhận thêm 4 trường hợp tử vong do nhiễm cúm gia cầm H7N9, nâng tổng số ca tử vong do chủng vi-rút này lên con số 31 trong tất cả 129 trường hợp nhiễm bệnh.

 

Trung Quốc: 31 ca tử vong do nhiễm cúm H7N9

 

Các trường hợp tử vong bao gồm 2 ca ở tỉnh Giang Tô, một ca ở tỉnh Chiết Giang và một ca còn lại ở tỉnh An Huy.

 

Chính phủ Trung Quốc không cung cấp thêm thông tin chi tiết về các nạn nhân.

 

Các quan chức y tế Trung Quốc cho biết 2 ca nhiễm cúm mới được báo cáo tại tỉnh Phúc Kiến. Chủng vi-rút này được phát hiện chủ yếu ở khu vực xung quanh thành phố Thượng Hải và đã lây lan sang Phúc Kiến vào cuối tháng Tư.

 

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết không có bằng chứng cho thấy chủng cúm gia cầm mới này dễ dàng lây nhiễm từ người sang người.

 

Các nhà khoa học Trung Quốc đã xác nhận rằng H7N9 được truyền từ gà sang người. Tuy nhiên, WHO lại cho biết 40% số người nhiễm H7N9 dường như không có tiếp xúc với gia cầm.

 

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ cho biết chủng cúm gia cầm này hiện không thể gây ra một đại dịch với hình thái hiện tại của nó. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng không có gì đảm bảo rằng nó sẽ không biến đổi và gây ra một đại dịch nghiêm trọng.

 

Hùng Cường

Theo Reuters

Đọc thêm