TPHCM: Hàng loạt người bị bệnh đường tình dục ngay sau Tết

(Dân trí) - Chỉ trong ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, một bệnh viện chuyên khoa ở TPHCM ghi nhận hàng loạt bệnh nhân đến khám các bệnh lý về da, bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Ngày 29/1, đại diện Bệnh viện Da Liễu TPHCM cho biết, chỉ trong ngày đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, nơi đây đã tiếp nhận gần 3.000 trường hợp đến khám các bệnh lý về da, bệnh lây truyền qua đường tình dục và thực hiện các kỹ thuật thẩm mỹ nội khoa…

Ghi nhận ngày mùng 6 tháng Giêng, tại sảnh của khu vực tiếp nhận khám chữa bệnh, các ghế chờ đông kín người. Do dự trù số lượt khám chữa bệnh đầu năm sẽ tăng cao từ trước, bệnh viện đã sắp xếp nhân lực hướng dẫn, hỗ trợ, không để tình trạng bệnh nhân phải chờ đợi lâu, chen lấn mất trật tự.

TPHCM: Hàng loạt người bị bệnh đường tình dục ngay sau Tết - 1

Bệnh viện Da Liễu TPHCM (Ảnh: Hoàng Lê).

Bác sĩ Nguyễn Thị Phan Thúy, Phó Giám đốc Bệnh viện Da Liễu TPHCM cho biết, trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài, nhiều người thường thức khuya, ăn nhiều đồ ngọt, béo, cộng thêm việc thay đổi thời tiết là những nguyên nhân khiến bệnh về da bùng phát.

Theo thống kê, các nhóm bệnh mà Bệnh viện Da Liễu tiếp nhận nhiều trong ngày đầu năm gồm: Bệnh ngoài da như viêm da cơ địa, mụn trứng cá, viêm da tiếp xúc dị ứng, mụn cóc… Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như sùi mào gà, giang mai cũng gia tăng. Đặc biệt, có nhiều người đến khám sàng lọc những bệnh lây truyền qua đường tình dục.

TPHCM: Hàng loạt người bị bệnh đường tình dục ngay sau Tết - 2

Người dân đến khám bệnh tại Bệnh viện Da Liễu TPHCM (Ảnh: Hoàng Lê).

Ngoài ra, có nhiều khách hàng tranh thủ đến làm đẹp da trước khi quay trở lại với công việc. Các kỹ thuật thẩm mỹ mà khách hàng thực hiện nhiều tại khoa Thẩm mỹ da là điều trị nám má, tàn nhang, tái tạo da bằng hóa chất (peel da), tiêm meso (phương pháp tiêm vitamin, enzyme, chiết xuất thực vật... để làm trẻ hóa, săn chắc da và loại bỏ mỡ thừa), điều trị sẹo xấu, chăm sóc da mụn…

Các bác sĩ khuyến cáo, người dân nếu thấy có dấu hiệu bất thường hoặc đã có sẵn các bệnh về da và tình trạng nặng hơn sau kỳ nghỉ dài, cần sớm đến bệnh viện có chuyên khoa da liễu để được bác sĩ thăm khám và hướng xử lý kịp thời, tránh làm bệnh nặng hơn.