1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

TPHCM: 62.000 shipper được xem xét ưu tiên tiêm vắc xin

Trung Kiên

(Dân trí) - TPHCM đang xem xét ưu tiên tổ chức tiêm vắc xin cho 62.000 nhân viên giao hàng (shipper) của các đơn vị cung ứng dịch vụ trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16.

Sáng 30/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) thông tin, từ 17h chiều 29/7 đến 6h sáng nay, thành phố có thêm 2.740 ca mắc Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố, nâng tổng số ca bệnh đợt dịch thứ 4 lên hơn 84.500 ca.

Theo HCDC, vắc xin là yếu tố quan trọng trong chiến lược phòng, chống dịch Covid-19. Thành phố đang đẩy nhanh tiến độ tổ chức tiêm chủng cho tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên; ưu tiên tiêm chủng cho lực lượng y tế tuyến đầu, người cao tuổi, các trường hợp có bệnh lý nền. 

Tại các khu phong tỏa, chính quyền địa phương căn cứ số lượng người dân để bố trí các điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động phù hợp, tránh để mọi người phải di chuyển đến các khu vực khác khi tham gia tiêm.

TPHCM: 62.000 shipper được xem xét ưu tiên tiêm vắc xin - 1

TPHCM đang xem xét ưu tiên tiêm vắc xin cho 62.000 shipper (Ảnh: Tiến Tuân).

Thành phố xem xét ưu tiên tổ chức tiêm vắc-xin cho 62.000 nhân viên giao hàng của các đơn vị cung ứng dịch vụ shipper trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16.

Để tăng cường hiệu quả các biện pháp phòng dịch Covid-19, TPHCM tiếp tục điều chỉnh hoạt động ở các bến phà lớn. 

Cụ thể, dừng hoạt động bến phà Cần Giờ - Cần Giuộc từ 0h ngày 30/7 cho đến khi có thông báo mới.

Bến phà Bình Khánh, Cát Lái chỉ phục vụ vận chuyển xe ô tô chở công nhân, xe cấp cứu, xe chở lực lượng tham gia công tác chống dịch, xe của lực lượng vũ trang, xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu, vật tư phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu từ 0h ngày 30/7 đến hết ngày 1/8.

Trước diễn biến phức tạp và tốc độ lây lan nhanh của dịch Covid-19, TPHCM đã nỗ lực để phát hiện, truy vết, tách F0 ra khỏi cộng đồng và tập trung điều trị, hạn chế số ca tử vong. Để cùng thành phố vượt qua đợt dịch này, mỗi người hãy dân bình tĩnh, thực hiện tốt các quy định của Chỉ thị 16, hạn chế tối đa việc tiếp xúc.

Để hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, TPHCM sẽ thực hiện song song hai chính sách hỗ trợ là gói 886 tỷ đồng theo Nghị quyết 09 của HĐND TP và gói 26.000 tỷ đồng theo Nghị quyết 68 của Chính phủ. Mỗi đối tượng chỉ được hưởng một lần, một chính sách hỗ trợ cao nhất bằng tiền mặt.