Hải Phòng

Toàn bộ các mẫu liên quan đến chùm 3 ca bệnh có kết quả âm tính

(Dân trí) - Tính đến nay, TP Hải Phòng chưa phát hiện thêm ca dương tính mới, toàn bộ các mẫu liên quan đến chùm 3 ca bệnh có kết quả âm tính.

Toàn bộ các mẫu liên quan đến chùm 3 ca bệnh có kết quả âm tính - 1

Toàn bộ các mẫu liên quan đến chùm 3 ca bệnh có kết quả âm tính

Theo thông tin mới nhận từ bà Phạm Thu Xanh, Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch Covi-19 thành phố, tính đến 6h sáng 27/2, các mẫu F1 mới phát hiện và các mẫu xét nghiệm lần 2 của dân cư tại 2 khu vực phong tỏa đều có kết quả xét nghiệm âm tính.

Cụ thể, 6 mẫu F1 (692/692 người F1 âm tính); toàn bộ 779/779 mẫu lần 2 của khu phong tỏa Dư Hàng, quận Lê Chân và toàn bộ 1755/1755 mẫu lần 2 của khu phong tỏa xóm 4, thôn Lôi Động, xã Hoàng Động, Thủy Nguyên.

Như vậy, tính đến thời điểm này trên toàn thành phố chưa phát hiện thêm ca dương tính. Hiện 3 ca mắc Covid-19 trước đó đang được điều trị tại phòng áp lực âm của khoa Bệnh Nhiệt đới - Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2, các bệnh nhân ổn định, không có biểu hiện lâm sàng.

Bệnh viện thường xuyên hội chẩn trực tuyến với Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương về công tác điều trị.

Toàn bộ các mẫu liên quan đến chùm 3 ca bệnh có kết quả âm tính - 2

Lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho nhân dân khu vực phong tỏa phường Dư Hàng

Trong thời gian tới ngành y tế sẽ tiếp tục nâng tần suất xét nghiệm để phát hiện sớm các ca lây nhiễm; thực hiện lấy mẫu xét nghiệm 3 ngày/1 lần đối với 3 trường hợp F0 cho đến khi đủ tiêu chuẩn ra viện. Các trường hợp F1 của 3 ca bệnh sẽ được lấy mẫu xét nghiệm 5 ngày/1 lần và ngày kết thúc thời gian cách ly.

Đối với các trường hợp trong vùng phong tỏa, cách ly y tế sẽ lấy mẫu vào các ngày 1, 4, 13 tính từ ngày có quyết định phong tỏa. Đồng thời, mở rộng diện xét nghiệm cho các trường hợp căn cứ vào diễn biến của dịch.