Nhịp sống Hải Phòng những ngày đầu giãn cách đối phó với Covid-19

An Nhiên

(Dân trí) - Ngay sau khi phát hiện 3 ca mắc Covid-19, Hải Phòng đã nâng cấp độ phòng, chống dịch; phong tỏa, giãn cách xã hội một số khu, xã, phường; Ban hành nhiều giải pháp và tạm dừng hàng loạt các hoạt động.

Nhịp sống Hải Phòng những ngày đầu giãn cách đối phó với Covid-19 - 1

Nhìn chung người dân Hải Phòng chấp hành các quy định về phòng, chống dịch trong những ngày đầu

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, người dân TP Hải Phòng nhìn chung đều chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh và các chỉ đạo của thành phố.

Ngay từ khi có chỉ đạo thực hiện giới nghiêm vào lúc sau 22h ngày 22/2, đường phố Hải Phòng đã gần như không bóng người.

Theo ghi nhận của phòng viên Dân trí lúc sáng 23/2, những khu vực, tuyến đường thuộc trung tâm thành phố người lưu thông vắng hơn nhiều so với mọi ngày.

Tại một số tuyến phố trước đó vốn buôn bán sầm uất nay cũng trở nên vắng vẻ do nhiều cửa hàng không phải kinh doanh các mặt hàng thiết yêu đã chấp hành việc đóng cửa.

Một số chợ trên địa bàn thành phố lượng người mua bán cũng giảm hẳn. Chỉ có một vài chợ dân sinh do nằm ngay trên tuyến đường giao thông nên lượng người qua lại đông.

Theo quan sát của phóng viên tại khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội là xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên (địa phương có Thôn 4, nơi 2 ca mắc Covid-19 sinh sống đang bị phong tỏa ) vào sáng 23/2, một chốt kiểm soát được lập ngay đầu lối rẽ vào xã và chỉ cách khoảng 200 đến 300 m lại có thêm một chốt kiểm soát khác.

Việc kiểm soát người ra, vào tại đây cũng được các lực lượng tại chốt kiểm tra rất nghiêm ngặt.

Tương tự tại khu vực phố Chợ Cột Đèn, phường Dư Hàng, quận Lê Chân, TP Hải Phòng (có Lô 112, khu công nhân, nơi sinh sống của 1 ca mắc Covid-19 đang bị phong tỏa), chốt kiểm soát cũng được đặt ngay đầu phố, các đường ngang, lối tắt đều có lực lượng chức năng và Tổ dân phố chốt chặn.

Toàn bộ khu vực trước vốn là chợ dân sinh sầm uất, đông đúc nay không bóng người. Phía bên ngoài khu phong tỏa, nhiều hàng quán cũng đã đóng cửa, trừ các cửa hàng kinh doanh các mặt hàng thiết yếu.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại các khu vực trên lúc sáng 23/2:

Nhịp sống Hải Phòng những ngày đầu giãn cách đối phó với Covid-19 - 2

Chốt kiểm soát được đặt ngay lối vào xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên

Nhịp sống Hải Phòng những ngày đầu giãn cách đối phó với Covid-19 - 3

Một số người dân đứng chờ để gửi đồ vào cho người thân ở trong xã

Nhịp sống Hải Phòng những ngày đầu giãn cách đối phó với Covid-19 - 4
Nhịp sống Hải Phòng những ngày đầu giãn cách đối phó với Covid-19 - 5

Chốt kiểm soát đặt ngay lối vào khu phố chợ Cột Đèn, phường Dư Hàng, quận Lê Chân (nơi có khu dân cư đang thực hiện phong tỏa)

Nhịp sống Hải Phòng những ngày đầu giãn cách đối phó với Covid-19 - 6

Người giao hàng đứng phía ngoài đợi người ra nhận hàng

Nhịp sống Hải Phòng những ngày đầu giãn cách đối phó với Covid-19 - 7

Tiếp đồ ăn cho người thân

Nhịp sống Hải Phòng những ngày đầu giãn cách đối phó với Covid-19 - 8

Trừ các cửa hàng kinh doanh các mặt hàng thiết yếu mở cửa, còn lại đã số chấp hành đóng cửa