1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Hải Phòng

Hải Phòng thêm 2 ca Covid-19 liên quan đến nữ điều dưỡng

An Nhiên

(Dân trí) - Theo thông tin từ ngành Y tế TP Hải Phòng chiều 22/2, địa phương này đã có thêm 2 ca mắc Covid-19 là người yêu và em nữ điều dưỡng Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng.

Hải Phòng thêm 2 ca Covid-19 liên quan đến nữ điều dưỡng - 1

Thêm 2 ca Covid-19 liên quan đến nữ điều dưỡng công tác tại Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng

P.TP. là nữ điều dưỡng công tác tại Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng đã được xác định nhiễm SARS-CoV-2 trước đó.

Cụ thể, 2 ca nhiễm mới là N.V.Q., SN1994, quê ở Cẩm Giàng, Hải Dương; hiện ở Dư Hàng, Lê Chân, Hải Phòng), là bạn trai nữ điều dưỡng trên và làm cùng tại Bệnh viện Giao thông vận tải .và Đ.M.T. SN2001, ở Hoàng Động, Thủy Nguyên, Hải Phòng), là em gái của điều dưỡng P. 

Như Dân trí đã thông tin, ngày 21/2, thực hiện xét nghiệm diện rộng cộng đồng để sàng lọc phát hiện người nhiễm Sars-Cov-2 tại cơ sở y tế và cộng đồng, Bệnh viện Đại học Y Hải Phòng đã phát hiện có 1 mẫu dương tính. Kết quả xét nghiệm khẳng định tại Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng cũng cho kết quả dương tính.

Điều dưỡng P. làm việc tại bộ phận tiếp đón bệnh nhân, Bệnh viện Giao thông vận tải Hải Phòng. Bệnh nhân hiện được cách ly y tế tại Cơ sở 2, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (phòng áp lực âm).

Trong 14 ngày trở lại đây, bệnh nhân không đi ra khỏi Hải Phòng, không có triệu chứng bệnh lý hô hấp.

Hải Phòng thêm 2 ca Covid-19 liên quan đến nữ điều dưỡng - 2

Thành phố ã phong tỏa nhiều địa điểm liên quan

Ngay sau khi phát hiện trường hợp trên, ngành Y tế và huyện Thủy Nguyên đã tiến hành phong tỏa thôn Lôi Động, phun khử khuẩn, điều tra dịch tễ hộ gia đình của bệnh nhân.

Bệnh viện Giao thông vận tải được phong tỏa, ngừng hoạt động tiếp đón bệnh nhân, phun khử khuẩn, lập danh sách nhân viên y tế, bệnh nhân tiếp xúc gần với điều dưỡng P. để đưa đi cách ly tập trung. Danh sách bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám và điều trị tại Bệnh viện từ ngày 6/2 trở lại đây cũng được xác lập để gửi cho các địa phương thực hiện rà soát F1, F2.

Cơ quan chức năng cũng tiến hành phun khử khuẩn các địa điểm bệnh nhân đã đi qua; tiếp tục mở rộng xét nghiệm các trường hợp liên quan để phát hiện sớm các ca lây nhiễm.