1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Thể dục cho lưng

(Dân trí) - Chính vì không vận động thường xuyên nên cơ thể bạn luôn trong tình trạng mỏi và đau ê ẩm, đặc biệt là lưng. Bài tập thể dục đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng này.

Tập với bóng

 

Bạn nên sử dụng những loại bóng nhỏ vừa tay, không quá cứng để cho tay được thoải mái. 

 

Thể dục cho lưng - 1
 
 

 

Bước 1: Chống hai chân xuống đất theo tư thế quỳ, gập người (như hình vẽ), tay trái chống xuống đất, tay phải để trên bóng một cách thoải mái. Chú ý đặt tay phải cao hơn so với tay trái nửa bàn tay. 

 

Thể dục cho lưng - 2
 

 

Bước 2: Để lưng thẳng, mắt hướng xuống dưới. Tay trái đưa lên phía trước, tay phải  chống lên bóng, chân phải duỗi thẳng. Giữ tư thế như vậy trong vòng 5 giây sau đó đổi tay, chân.

 

 

Thể dục cho lưng - 3
 

 

Lưu ý: Bạn luôn phải giữ cho lưng, chân và đầu của mình tạo thành một đường thẳng. Không để đầu ngẩng quá cao hoặc quá thấp

 

Bài tập khác

 

 

Thể dục cho lưng - 4
 

 

Bước 1: Chống hai chân xuống đất theo tư thế quỳ, đặt tay như hình vẽ. Giữ thẳng lưng, mắt hướng xuống dưới. 

 

Thể dục cho lưng - 5
 

 

Bước 2: Tay phải đưa lên phía trước, chân phải duỗi thẳng. Tay trái và chân trái giữ nguyên ở tư thế ban đầu. Giữ tư thế này trong vòng 5 giây, sau đó đổi tay, chân. 

 

Thể dục cho lưng - 6
 

 

Lưu ý: Giữ cho lưng thẳng, không được cong lưng. Đầu không được ngẩng quá cao, cúi qua thấp. Lưng, chân, đầu luôn tạo thành một đường thẳng. Thở ra hít vào đều đặn để vận động cơ bụng.

 

Thúy An

Theo health24

Dòng sự kiện: Tập thể dục