5 chiêu giúp đi bộ trở nên thú vị

(Dân trí) - Đi bộ chậm có lợi cho sức khoẻ, nhưng để kiên trì với môn thể thao này quả là việc không đơn giản. Làm thế nào để việc luyện tập trở nên bớt đơn điệu? Bạn hãy thử các cách dưới đây xem sao nhé?

 

5 chiêu giúp đi bộ trở nên thú vị - 1


 

Quan sát phong cảnh xung quanh

 

Nếu đi dạo trên phố, bạn có thể quan sát những ngôi nhà với các phong cách khác nhau 2 bên đường.  Thậm chí 1 mái nhà, 1 tấm biển quảng cáo cũng có thể khiến bạn phát hiện ra nét gì đó rất riêng của thành phố mình đang sống! Điều này sẽ phần nào làm tăng thêm cảm hứng cho việc luyện tập của bạn!

 

Đặt ra 1 đích đến

 

Bạn có thể đi bộ đến nhà một người bạn ở gần, hoặc đến cửa hàng bạn yêu thích... Điều này cũng sẽ giúp bạn vui vẻ hoàn thành hết quãng đường của mình.

 

Nghe nhạc hoặc hát

 

Chọn một vài ca khúc nhẹ nhàng có thể mang lại cho bạn cảm giác khác biệt như đang ở vùng sơn cước, hay đang bên bờ biển... Hát những bài hát yêu thích cũng có tác dụng giúp bạn hưng phấn hơn khi luyện tập. 

 

Thay đổi lộ trình

 

Định kỳ thay đổi lộ trình đi bộ sẽ tạo sự mới mẻ, hứng thú cho việc luyện tập của bạn.

 

Luyện tập xen kẽ

 

Thử luyện tập xen kẽ giữa chạy và đi bộ, đi bộ một lúc rồi chạy, hoặc chạy nhanh 3 phút rồi quay trở lại đi bộ chậm. Việc này không chỉ làm tiêu tan cảm giác đơn điệu, mà còn giúp bạn rèn luyện sức bền.

 

Phạm Thúy

Theo people

Dòng sự kiện: Tập thể dục