1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Lấy lại vóc dáng sau sinh

(Dân trí) - Sau sinh, vóc dáng của chị em thường không còn thon thả như trước do mang thai và cho con bú. Để lấy lại vóc dáng ngày nào, dưới đây là 5 bài tập đơn giản mà bạn có thể vừa thực hiện vừa chơi đùa cùng bé!

1. Để bé ngồi nghịch đồ chơi ở trước mặt. Chống tay phải và chân trái vuông góc với mặt đất, nâng toàn bộ cơ thể lên, điểm trụ là ngón tay, ngón chân và đầu gối. Tay trái và chân phải duỗi thẳng, song song với mặt đất. Từ từ vươn người về phía trước rồi trở về tư thế ban đầu. Mỗi bên làm 10 lần.

 

Lấy lại vóc dáng sau sinh - 1
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2. Nằm nghiêng bên phải, chống khuỷu tay phải xuống đất, vuông góc với mặt đất 90 độ, chân duỗi thẳng. Thóp bụng dưới lại từ 10 -20 giây. Bài tập này giúp cho các cơ chắc khoẻ và bụng nhỏ. Đổi tư thế sang bên trái và lặp lại như tư thế ban đầu. Mỗi bên làm 2 lần.

Lấy lại vóc dáng sau sinh - 2
  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

3. Vẫn ở tư thế nằm nghiêng bên phải, tay phải duỗi thẳng qua đầu. Hai chân duỗi thẳng. Từ từ nhấc cả hai chân lên khỏi mặt đất, dang rộng hai chân (giống hình cái kéo). Giữ tư thế này trong 10 phút. Sau đó chuyển sang bên trái và lặp lại các bước như ban đầu. Mỗi bên làm 2 lần.

 

Lấy lại vóc dáng sau sinh - 3
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

4. Nằm ngửa, toàn thân duỗi thẳng. Để bé ngồi lên bụng. Điểm trụ lúc này là toàn bộ lưng. Hai chân chụm lại, từ từ nhấc cao, đồng thời hơi nâng cổ và vai cao hơn so với mặt đất (như đang đùa nghịch với bé). Từ từ xoay cổ chân trái, rồi chuyển sang chân phải. Sau đó trở về tư thế ban đầu và lặp lại động tác trên. Mỗi động tác xoay cổ chân làm 10 lần mỗi bên. 

Lấy lại vóc dáng sau sinh - 4
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

5. Vẫn giữ nguyên tư thế như với bài tập 4. Hai chân chụm lại, từ từ co hai chân, hai đùi vuông góc với mông, hai ống chân song song với mặt đất, tạo thành hình vuông. Khi co hai chân vuông góc thì đồng thời nâng cao cổ và vai . Giữ nguyên tư thế  này, hít vào thở ra 5 lần trong 20 giây. Sau đó trở về tư thế ban đầu và lặp lại các bước. Động tác này làm 3 lần. Bài tập này giúp cho cổ, vai, chân và bụng thêm dẻo dai và săn chắc.

 

Lấy lại vóc dáng sau sinh - 5

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vân Anh

Dòng sự kiện: Tập thể dục