1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Bạch Mai

Nam Phương

(Dân trí) - Bệnh viện dã chiến này sẽ là khu sàng lọc bệnh nhân Covid-19 khép kín, được trang bị đầy đủ các thiết bị như máy siêu âm, điện tâm đồ.., nhằm không để dịch xâm nhập vào khu điều trị.

Sáng 8/2, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai triển khai xây dựng Bệnh viện dã chiến nhằm hỗ trợ công tác chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai.

Thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Bạch Mai - 1

Bệnh viện dã chiến này sẽ là khu sàng lọc khép kín cho các trường hợp sốt, ho, khó thở. 

Chỉ trong vòng bốn tiếng, 8 nhà bạt với 64 giường bệnh đã được hoàn thành. Bệnh viện dã chiến được xây dựng tại khu hành chính cũ - Cổng số 2 của Bệnh viện Bạch Mai. Đây cũng là khu sàng lọc bệnh nhân Covid-19 khép kín cho các trường hợp có triệu chứng sốt, ho, khó thở. 

Khu bệnh viện lưu động được trang bị đầy đủ các thiết bị như máy siêu âm, điện tâm đồ, chụp X.quang... Các bệnh nhân có triệu chứng nghi ngờ sẽ được làm thăm dò ngay tại vị trí sàng lọc, nhằm khoanh vùng yếu tố nguy cơ, không để xâm nhập vào khu điều trị hoặc lây lan ra xung quanh.

Thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Bạch Mai - 2
Thần tốc xây dựng bệnh viện dã chiến tại Bệnh viện Bạch Mai - 3

Khu bệnh viện dã chiến Bạch Mai sẽ là nơi chăm sóc cho những bệnh nhân nặng có yếu tố nghi ngờ trong khi chờ kết quả xét nghiệm. Và trường hợp dịch bùng phát cao, vượt quá khả năng đáp ứng của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương thì Bệnh viện dã chiến Bạch Mai sẽ chia lửa, hỗ trợ điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.