Thứ tư, 30/10/2019 - 17:23

Sự cố hi hữu, bao cao su "gai góc" tụt sâu trong "vùng kín" cô gái trẻ

Dân trí

Các bác sĩ đã phải can thiệp, lấy từ vùng kín của cô gái trẻ chiếc bao cao su "gai góc" sau 3 tuần trú ngụ tại đây. Sự cố xảy ra khi cô gái làm "chuyện ấy" với bạn trai, bao cao su bị tuột sâu vào bên trong âm đạo khiến cô không thể lấy ra.

Sau sự cố 3 tuần, được lấy dị vật ra khỏi vùng kín, cô gái trẻ mới đỡ lo lắng. Trước đó để tăng khoái cảm, bạn trai đã sử dụng bao cao su có gai. Song không may trong lúc quan hệ, bao cao su bị tuột lại phía trong. Tự dùng tay để tìm song không thấy, cũng không thấy đau đớn nên cô không đi đến bệnh viện mà đợi cho bao cao su tự trôi ra.

Tuy nhiên, sau 3 tuần vùng kín bắt đầu chảy nhiều dịch bất thường kèm mùi hôi khó chịu. Đến lúc này cô gái mới rụt rè đi khám.

Bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung, Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp cơ sở 2, Hà Nội cho biết, bao cao su bị kẹt rất sâu trong âm đạo, vì gai có thể cắm vào thành âm đạo nên không thể dùng thủ thuật thông thường lấy ra. Vì vậy, bác sĩ phải gây tê cho bệnh nhân trước khi lấy dị vật. May mắn, gai của bao cao su chỉ gây xây xước thành âm đạo, chưa gây thủng.

Sau khi lấy dị vật, bệnh nhân được chỉ định dùng kháng sinh, thuốc kháng nấm vì có thêm tình trạng nhiễm nấm.

Theo bác sĩ Dung, những tai nạn bị tuột bao như trên khá hiếm gặp. Nếu gặp phải tình huống này, nếu không tự lấy bao ra được bạn gái nên đến các cơ sở y tế để xử lý, tránh để lâu dẫn đến viêm nhiễm.

Ngoài tai nạn tuột bao thì bao cao su cũng có thể bị rách, thủng khi quan hệ, nguy cơ lây truyền một số bệnh lây truyền qua đường tình dục như sùi mào gà, bệnh lậu… Bao bị rách có thể do bị cất giữ ở nơi nhiệt độ cao hoặc do hết hạn sử dụng. Bao hết date rất dễ gặp các "sự cố" như mất độ đàn hồi, thô ráp, khó chịu và rách.

Bên cạnh đó cần rất lưu ý khi sử dụng những bao cao su độc, lạ như bao cao su có gai hay hình đầu trâu… vì có thể gây chảy máu âm đạo.

Trước đó tại Hà Nội, một ca "tai nạn" hi hữu cũng xảy ra khi chàng trai dùng túi nilon là “phương tiện” bảo hộ cho lần quan hệ đầu tiên.

Trong lần quan hệ đầu tiên nhưng e ngại không dám đi mua bao cao su, cặp đôi đã dùng túi nilon khiến cả hai đều có tổn thương bộ phận sinh dục nghiêm trọng.

Vùng kín của cả hai bị trầy xước, chảy máu do túi nilon cọ sát khi quan hệ. Bệnh nhân được xử lý vết thương, dùng thuốc kháng sinh chống nhiễm khuẩn.

Bao cao su được sử dụng để phòng ngừa HIV/AIDS, phòng tránh bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, tránh thai... Trước khi dùng bao phải kiểm tra bao xem có còn tốt không, xem hạn sử dụng, vỏ thiếc có bị rách, trầy xước không, màu sắc bao có còn tốt không... Ngoài ra không được để bao ở những nơi có nhiệt độ cao, vì bao có thể bị chảy ra. Với những bao có mùi thơm thì không để bừa bộn, tránh bị gián, chuột cắn.

BS Dung khuyến cáo các bạn trẻ tuyệt đối không nên có những hành vi tình dục không an toàn, có nguy cơ gây hại cho sức khoẻ. Khi quan hệ cần sử dụng biện pháp tránh thai để tránh mang thai ngoài ý muốn. Trong đó bao cao su là biện pháp bảo vệ hiệu quả và phòng được nguy cơ lây truyền các bệnh qua đường tình dục.

Hà An