1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Sóc Trăng cách ly y tế 5.000 hộ dân vì ổ dịch mới, Cần Thơ ra viện 61 ca

Hoàng Tùng

(Dân trí) - Ngày 22/9 Cần Thơ ghi nhận 46 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 lên 5.368 ca. Trong ngày, có 61 bệnh nhân Covid-19 được xuất viện, nâng tổng số ca được điều trị thành công lên 4.438 người.

Sóc Trăng cách ly y tế 5.000 hộ dân vì ổ dịch mới, Cần Thơ ra viện 61 ca - 1

Cán bộ đội lấy mẫu CDC Cần Thơ thực hiện lấy mẫu tại quận Bình Thủy

 Trong số 46 ca mắc mới có 11 ca phát hiện trong khu cách ly, 2 ca cách ly tại nhà, trong khu phong tỏa 26 ca, qua xét nghiệm sàng tại cơ sở y tế 3 ca và xét nghiệm cộng đồng 4 ca.

Theo đánh giá của Sở Y tế TP Cần Thơ, công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thời gian qua đã đạt được những kết quả tích cực, hạn chế được đà lây lan dịch bệnh. Nhưng nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn vẫn còn, nhất là tại một số khu vực dân cư đông, hẻm nhỏ.

Bởi biến thể vi rút Delta lây lan rất nhanh và mạnh, chu kỳ lây nhiễm ngắn. Số người được tiêm vắc xin trên địa bàn thành phố chỉ đạt 21,4% dân số, trong đó chỉ có 3,7% dân số được tiêm đủ 2 mũi, tỷ lệ này rất thấp so với yêu cầu cần có để đạt miễn dịch cộng đồng...

Vì thế, thời gian tới, để phục hồi kinh tế và đáp ứng với dịch bệnh trong tình hình mới, thành phố cần từng bước nới lỏng một số hoạt động nhưng phải đảm bảo mục tiêu hàng đầu là an toàn, sức khỏe nhân dân.  

Sóc Trăng cách ly y tế 5.000 hộ dân, sau khi phát hiện ổ dịch Covid-19 mới

Cùng ngày, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng đã ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với nhiều khu vực dân cư ở xã Lai Hòa và Vĩnh Tân thuộc thị xã Vĩnh Châu với 5.000 hộ dân, ngay sau khi phát hiện ổ dịch Covid-19 với 29 ca tại xã này.

Cụ thể, chùm ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan bệnh nhân L.T.H. (37 tuổi), ngụ ở xã Lai Hòa, thị xã Vĩnh Châu). Người này là tài xế xe tải cho một cơ sở mua tôm nguyên liệu ở địa phương. 

Tối ngày 20/9, tài xế H. điều khiển xe chở tôm từ thị xã Vĩnh Châu lên khu công nghiệp An Nghiệp (tọa lạc tại xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng). Khi đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 của huyện Mỹ Xuyên thì được lấy mẫu test nhanh và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Theo thông báo của Sở Y tế Sóc Trăng, tính đến ngày 21/9, tỉnh này ghi nhận 1.030 ca mắc Covid-19, đã điều trị khỏi 725 ca, hiện đang cách ly điều trị 285 ca. Theo phân loại mức độ nguy cơ dịch Covid-19 tại các xã, phường, thị trấn, Sóc Trăng có 105 địa phương ở mức bình thường mới (vùng xanh), hai địa phương mức nguy cơ (vùng vàng) và hai địa phương nguy cơ cao (vùng cam).