Thứ năm, 03/04/2014 - 14:05

Hải Dương:

Sản phụ tử vong sau 2 lần mổ liên tiếp

Dân trí

Sản phụ nhập viện để sinh con trong tình trạng sức khỏe bình thường nhưng sau 2 lần mổ, sản phụ tử vong, thai nhi nguy kịch. Người nhà nạn nhân bức xúc tố cáo bệnh viện thiếu trách nhiệm dẫn đến cái chết của sản phụ.

Anh Hùng, anh trai nạn nhận bức xúc cho rằng cái chết của sản phụ có nhiều yếu tố bất thường
Anh Hùng, anh trai nạn nhận bức xúc cho rằng cái chết của sản phụ có nhiều yếu tố bất thường

Hồi 9h ngày 1/4, chị Phí Thị Thúy (14A, Chu Văn An, TP Hải Dương) nhập viện Đa khoa huyện Kim Thành để sinh con trong tình trạng sức khỏe bình thường.
 
Theo người nhà nạn nhân: Đến khoảng 22h ngày 1/4, thấy chị Thúy có nhiều biểu hiện bất thường họ đã lên gặp bác sĩ trực và nhận được câu trả lời là sẽ xuống buồng sản phụ ngay. Nhưng đến 0h25 ngày 2/4, bác sĩ này mới có mặt - người nhà nạn nhân phản ánh.
 
Theo anh Phí Mạnh Hùng (SN 1970, trú tại số 4/278 Ngọc Châu, TP Hải Dương) - anh trai của sản phụ Phí Thị Thúy cho biết: “0h ngày 2/4, em tôi được đưa vào phòng đẻ thường. Không hiểu vì lý do gì, Thúy được mổ ngay tại đây. Điều bất thường là trước khi phẫu thuật, bác sĩ không thông báo cho gia đình biết”.

Khoảng 2h sáng ngày 2/4 , chị Thúy được đưa lên tầng trên để mổ tiếp. Đến khoảng 4h sáng cùng ngày thì người nhà bệnh nhân nhận được tin chị Thúy đã tử vong ngay trên bàn mổ, thai nhi trong tình trạng nguy kịch phải chuyển lên tuyến trên để điều trị.

Anh Phí Mạnh Hùng bức xúc: “Bệnh viện Kim Thành không thông báo gì cho gia đình biết. Đến tận hơn 11h ngày 2/4, gia đình được bệnh viện Nhi Hải Dương thông báo, bé gái đã bị teo não, suy tim, khó giữ được tính mạng. Hiện nay tính mạng của cháu cũng chỉ được tính bằng từng giờ”.

Con trai sản phụ (SN 1998) trong nỗi đau mất mẹ
Con trai sản phụ (SN 1998) trong nỗi đau mất mẹ

Trước cái chết bất thường của sản phụ Phí Thị Thúy, người nhà sản phụ bức xúc cho rằng nguyên nhân dẫn đến cái chết của sản phụ là do sự tắc trách, thiếu trách nhiệm và trình độ chuyên môn yếu kém của nhân viên y tế nên đã viết đơn kiện bệnh viện đa khoa Kim Thành.

Thu Hằng