Hải Dương:

Quân khu 3 hỗ trợ phun khử khuẩn toàn bộ "ổ dịch" ở xã Kim Liên

Trần Thanh

(Dân trí) - Tiểu đoàn phòng hóa của Quân khu 3 đã hỗ trợ huyện Kim Thành phun khử khuẩn toàn bộ xã Kim Liên, thị trấn Phú Thái và khu vực cơ quan, khu cách ly tập trung của huyện.

Quân khu 3 hỗ trợ phun khử khuẩn toàn bộ ổ dịch ở xã Kim Liên - 1

Phun khử khuẩn khu cách ly tập trung Trường Mầm non Kim Liên (Ảnh: Báo Hải Dương).

Tối 22/2, trao đổi với PV Dân trí, ông Vũ Ngọc Uông, Chủ tịch UBND xã Kim Liên, huyện Kim Thành cho biết, vào chiều cùng ngày, Tiểu đoàn Phòng hóa (Bộ Tham mưu Quân khu 3) đã điều động một xe chuyên dụng phun khử khuẩn toàn bộ các đường chính, địa điểm công cộng, khu cách ly, các thôn có ca mắc Covid-19 của xã Kim Liên (Kim Thành). Riêng thôn Lương Xá Nam, nơi xảy ra ổ dịch được phun khử khuẩn nhiều lần.

Quân khu 3 cũng sẽ hỗ trợ huyện Kim Thành phun khử khuẩn tại các trục đường chính trung tâm thị trấn Phú Thái, khu vực cơ quan, khu cách ly tập trung của huyện.

"Tính đến chiều nay 22/2, toàn xã Kim Liên ghi nhận 10 ca mắc Covid-19, lực lượng chức năng đã truy vết được 207 trường hợp F1, và 805 trường hợp F2 có liên quan đến các ca bệnh", ông Uông nói.

Trước đó, xã Kim Liên bị phong tỏa từ ngày 21/2, đã hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho tất cả 8.300 nhân khẩu. 

Đọc thêm