Phú Yên: Con cháu nghỉ phép đưa ông bà đi tiêm vắc xin Covid-19

Trung Thi

(Dân trí) - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Phú Yên đang ưu tiên tiêm vắc xin phòng dịch bệnh trên cho người lớn tuổi, có bệnh nền để họ được bảo vệ khi virus SARS-CoV-2 tấn công.

Phú Yên: Con cháu nghỉ phép đưa ông bà đi tiêm vắc xin Covid-19 - 1

Liên tiếp những ngày qua, các cụ ông, cụ bà ở tỉnh Phú Yên đã đến các tiêm chủng để được tiêm vắc xin ngừa Covid-19.

Phú Yên: Con cháu nghỉ phép đưa ông bà đi tiêm vắc xin Covid-19 - 2

Nhiều cụ ông, cụ bà tuổi đã cao, đi lại khó khăn. Khi được thông báo tiêm vắc xin Covid-19, đã nhờ con cháu "nghỉ làm một hôm" để dìu mình đi đến điểm tiêm chủng.

Phú Yên: Con cháu nghỉ phép đưa ông bà đi tiêm vắc xin Covid-19 - 3

Khi đến điểm tiêm chủng, các cụ được thăm khám, đo huyết áp.

Phú Yên: Con cháu nghỉ phép đưa ông bà đi tiêm vắc xin Covid-19 - 4

Đồng thời điều tra bệnh nền trước khi vào phòng tiêm.

Phú Yên: Con cháu nghỉ phép đưa ông bà đi tiêm vắc xin Covid-19 - 5

Nhiều trường hợp do tuổi đã cao, nên huyết áp của các cụ cao ngất ngưỡng. Như cụ bà này, huyết áp lên trên 160 mmHg nên được nhân viên y tế mời ra ngoài nghỉ ngơi, chờ đo lại, nếu đảm bảo mới có thể tiêm vắc xin Covid-19.

Phú Yên: Con cháu nghỉ phép đưa ông bà đi tiêm vắc xin Covid-19 - 6

Cụ Phan Chước năm nay đã 80 tuổi nên thuộc nhóm đối tượng ưu tiên tiêm ngừa vắc xin Covid-19. Tuổi cao, đi lại khó khăn nên cụ đã nhờ con gái của mình là chị Phan Thị Ánh Kiếm (phường 8, TP Tuy Hòa) nghỉ làm một buổi, để đưa mình đi chích ngừa.

Phú Yên: Con cháu nghỉ phép đưa ông bà đi tiêm vắc xin Covid-19 - 7

"Dịch Covid-19 ở Phú Yên hiện diễn biến phức tạp, nên khi nghe thông tin cụ nhà thuộc nhóm đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin ngừa mình mừng lắm. Vì vậy, hôm nay mình đưa bố đi tiêm, để vắc xin có thể bảo vệ bố khi virus SARS-CoV-2 tấn công" - chị Phan Thị Ánh Kiếm chia sẻ.

Phú Yên: Con cháu nghỉ phép đưa ông bà đi tiêm vắc xin Covid-19 - 8

Đang ngồi nghỉ ngơi sau khi tiêm, bà Nguyễn Thị Minh Diễn (70 tuổi, trú phường 7, TP Tuy Hòa) cho biết, bản thân bà rất phấn khởi khi được nhà nước quan tâm cho chích ngừa Covid-19. "Nghe được tiêm, tôi phấn khởi lắm, vì vắc xin này là họ nghiên cứu để chống Covid-19, nên mình chích càng an tâm" - bà Diễn chia sẻ.

Phú Yên: Con cháu nghỉ phép đưa ông bà đi tiêm vắc xin Covid-19 - 9

Theo ông Trần Ngọc Dưng, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết, hiện tỉnh đã phân bổ 3.400 liều vắc xin Moderna để tiêm cho các đối tượng người trên 65 tuổi có bệnh nền, nhằm bảo vệ nhóm đối tượng này khi chẳng may nhiễm virus SARS-CoV-2.

Phú Yên: Con cháu nghỉ phép đưa ông bà đi tiêm vắc xin Covid-19 - 10

Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên cũng cho hay, qua theo dõi phản ứng sau tiêm của nhóm đối tượng trên, đến nay toàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào có phản ứng nặng khi tiêm ngừa vắc xin Covid-19. 

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM