Phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng vì 1 bệnh nhân nghi mắc Covid-19

(Dân trí) - Bệnh viện C Đà Nẵng đã tiến hành phong tỏa không cho người bên ngoài vào trong, cũng như người trong bệnh viện không được ra ngoài vì phát hiện 1 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 24/7, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, đã tiến hành phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng vì liên quan đến ca nghi mắc Covid-19.

Theo đó, người bên ngoài không được vào bệnh viện, cũng như người trong bệnh viện không được ra ngoài.

Phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng vì 1 bệnh nhân nghi mắc Covid-19 - 1

Phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng vì ca nghi mắc Covid-19

Theo bác sĩ Hồng, trường hợp nghi mắc Covid-19 là người đàn ông 58, trú phường Hòa Khánh Bắc quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

“Mẫu xét nghiệm của Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cho kết quả bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, vì 100 ngày qua chưa trường hợp nào mắc Covid-19 trong cộng đồng nên chúng tôi đã gửi mẫu vào Viện Pasteur Nha Trang để khẳng định lại và đang chờ kết quả”, bác sĩ Hồng nói.

Trong một tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở thành phố Đà Nẵng, không đi ra ngoài, hàng ngày ít đi xa khỏi khu vực lưu trú, chỉ ở nhà trông cháu ngoại, giao tiếp với hàng xóm xung quanh, không tiếp xúc với người lạ.

Ngày 20/7/2020, bệnh nhân sốt, ho, đờm nhiều nên đến khám tại bệnh viện C Đà Nẵng lúc 8 giờ 25 phút và nghi mắc Covid-19.

Bộ Y tế trưa 24/7 cho biết đã nhận được báo cáo của Đà Nẵng về ca bệnh này. Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp nghi ngờ nêu trên, Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng để chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Đà Nẵng (CDC) phối hợp với Bệnh viện C Đà Nẵng tiến hành giám sát và lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm sàng lọc lần 1 ngày 23/7/2020 bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, chiều cùng ngày tiếp tục lấy mẫu lần 2 cũng cho kết quả dương tính. Lấy mẫu chuyển đi Viện Pasteur Nha Trang và Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để khẳng định.

Sở Y tế cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân tại Bệnh viện C, Bệnh viện Đà Nẵng, gia đình bệnh nhân, con gái bệnh nhân và mẹ bệnh nhân. Kết quả đã lấy 102 mẫu xét nghiệm đều ÂM TÍNH với SARS-CoV-2.

Sở Y tế cũng đã chỉ đạo các đơn vị tiến hành các biện pháp điều tra dịch tễ, xác định các đối tượng tiếp xúc gần, tiến hành cách ly, khoanh vùng địa bàn.

Phong tỏa Bệnh viện C Đà Nẵng vì 1 bệnh nhân nghi mắc Covid-19 - 2

Hiện bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 đã được chuyển qua Bệnh viện Đà Nẵng để điều trị

Trước đó, bệnh nhân này vào khám và điều trị tại Bệnh viện C Đà Nẵng. Hiện Bệnh nhân này đã được chuyển qua Bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Tin liên quan
Đọc thêm