Phát hiện người Hàn Quốc khám bệnh “chui”

(Dân trí) - Bất ngờ ập vào kiểm tra phòng khám nha khoa Seoul, đoàn thanh tra ghi nhận bác sĩ Lee Yong Sik đang trực tiếp khám chữa bệnh. Làm việc với cơ quan chức năng, BS Lee không xuất trình được chứng chỉ hành nghề, phòng khám cũng bị đình chỉ vì chưa được cấp phép.

Ngày 25/9 Thanh tra Sở Y tế thành phố cho biết, cơ quan này vừa tiến hành thanh kiểm tra các cơ sở khám nha trên địa bàn. Theo thông tin từ phòng Quản lý xuất nhập cảnh, đoàn đã tiến hành kiểm tra đột xuất phòng khám nha Seoul (số R2-01 Bùi Bằng Đoàn, khu phố Phú Mỹ Hưng, phường Tân Phong, quận 7). Đây là phòng khám do BS Phạm Hoàng Minh Nhật phụ trách.

Người nước ngoài khám chữa bệnh không phép liên tục bị phát hiện
Người nước ngoài khám chữa bệnh không phép liên tục bị phát hiện

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn phát hiện BS Lee Yong Sik đang trực tiếp khám chữa cho bệnh nhân Kim Young Hyun. Làm việc với đoàn thanh tra, vị bác sĩ đến từ xứ kim chi chỉ xuất trình được giấy phép lao động tại phòng khám song không có chứng chỉ hành nghề. Đại diện phòng khám cũng không xuất trình được giấy phép hoạt động.

Dù hoạt động không phép, nhưng phòng khám đa khoa Seoul làm rất nhiều dịch vụ chuyên môn: Khám bệnh nội khoa, X-quang, nội soi, ECG (điện tâm đồ),… Trước những sai phạm trên, đoàn thanh tra yêu cầu phòng khám và ông Lee Yong Sik ngưng hoạt động cho đến khi có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định của pháp luật.

Cùng ngày, Thanh tra Sở Y tế cũng phát hiện nhiều sai phạm khi kiểm tra phòng khám FAMILY (số 148 Trưng Nữ Vương, phường 4, quận Gò Vấp) do BS Lê Thị Xuân Đào phụ trách chuyên môn. Tại thời điểm kiểm tra phòng khám triển khai 2 ghế nha, bảng hiệu quảng cáo “Cắm ghép implant phục hình răng sứ cao cấp” khi chưa được phép từ Sở Y tế. Phòng khám chưa có giấy phép hoạt động.

Đoàn thanh tra đã yêu cầu phòng khám ngừng hoạt động cho đến khi có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định; tháo dỡ bảng quảng cáo các kỹ thuật chưa được phép hoạt động. Thanh tra sở đề nghị Phòng Y tế quận Gò Vấp giám sát việc ngưng hoạt động của phòng khám.

Vân Sơn