Đồng Nai:

Phát hiện cơ sở chuyên sản xuất gia vị bẩn

(Dân trí) - Trong lúc thị trường thực phẩm tết rôm rả thì nhiều cơ sở sản xuất bất chấp pháp luật để tung ra thị trường những loại thực phẩm, gia vị thiếu an toàn, ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.

Ngày 5/2, Đội Quản lý thị trường số 5, thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra một cơ sở sản xuất thực phẩm tại ấp An Chu, xã Bắc Sơn, H.Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai thì phát hiện nơi đây đang sản suất số lượng lớn các thực phẩm, gia vị không rõ nguồn gốc và không có giấy phép.


Tương được sản xuất tại cơ sở
Tương được sản xuất tại cơ sở

Lực lượng chức năng đã lập biên bản và tịch thu 200 lít nước giấm đã được đóng vào chai loại 1 lít và 0,5 lít; 12 thùng nước màu (loại 30 lít/thùng) và nhiều lọ nước màu đã đóng chai cùng hàng trăm chai tương đỏ và tương đen nằm lăn lóc dưới nền nhà ngay sát phòng vệ sinh. Bên cạnh đó là những loại nước màu, muối,… và hơn 30 ngàn nhãn mác và chai lọ các loại đang chờ được đóng gói.

Tất cả các thực phẩm này đều không có giấy chứng nhận đạt điều kiện an toàn thực phẩm, nguyên liệu sản xuất không rõ nguồn gốc, xuất xứ, vi phạm lỗi về đóng gói. Ngoài ra, tại cơ sở này lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều mặt hàng gia vị, thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ như tương đậu, gia vị bò kho, sa tế,…

Chủ cơ sở là anh Vũ Văn Ánh (25 tuổi, ngụ tại Nam Định) khai nhận: Cơ sở đã tổ chức sản xuất được gần 3 tháng nay, nguồn nguyên liệu lấy từ Chợ Lớn ở TP.HCM rồi về chế biến. Riêng tem, nhãn hàng và chai lọ thì cơ sở này lấy tại Bình Dương. Mỗi ngày cơ sở sản xuất từ 200 - 300 chai các loại hàng hóa trên và đem đi bỏ mối ở các quán tạp hóa và quán ăn.

Đoàn kiểm tra đã tịch thu, tiêu hủy toàn bộ số thực phẩm, gia vị trên.

Giang Nhi