Thứ bảy, 23/03/2013 - 09:14

Những kẻ thù của vòng 1

Dân trí

Làm đẹp vòng 1 luôn được đặc biệt chú ý nhưng ít ai để tâm tới những hành vi hằng ngày có thể khiến mọi nỗ lực, tiền bạc đều về "mo".

  

Tắm xà bông thơm - hại cho sức khỏe ngực


Tắm xà bông thơm - hại cho sức khỏe ngực

 

Vùng ngực có tuyến bã nhờn và tuyến mồ hôi. Phụ nữ trong thời kỳ thai nghén, tuyến bã nhờn, tuyến mồ hôi bài tiết tăng lên, đầu ngực trở nên mềm, làm cho bề mặt da acid hóa, gây mềm hóa da.

 

Lúc này nếu tắm bằng xà bông thơm sẽ bị kiềm hóa gây hỏng da ở vùng ngực, còn làm mất đi chất dầu bôi trơn.Da cần có thời gian nhất định để khôi phục môi trường acid và bao phủ lại tầng bảo vệ ở bên ngoài. Vì vậy tốt nhất nên tắm chay bằng nước ấm.

 

Áo ngực - ảnh hưởng đến sự phát triển của ngực

 

Kỵ mặc áo ngực không phù hợp hoặc để ngực trần không mặc. Lựa chọn áo ngực phù hợp là biện pháp cần thiết để bảo vệ cho ngực.

 

Một số bạn trẻ nghĩ rằng, áo ngực làm cho bộ ngực không phát triển là nhầm lẫn. Nếu thời gian dài không mặc áo ngực không chỉ làm cho ngực sa, trễ xuống mà còn dễ bị tổn thương từ bên ngoài. Áo ngực phù hợp không hề ảnh hưởng đến sự phát triển của ngực.

 

Nằm nghiêng - ngực không cân xứng

 

Nằm ngủ nghiêng một bên lâu sẽ tăng hiện tượng ngực không cân xứng, ngoài ra thói quen xấu cũng ảnh hưởng đến tuần hoàn máu ở ngực. Vì vậy cẩn cải thiện đồng thời

tập luyện kích thích nhiều lần để lấy lại cân xứng cho ngực.

 

Tắm nước quá nóng hoặc quá lạnh - ngực nhão

 

Vi huyết quản xung quanh ngực dày đặc, nước quá nóng hoặc quá lạnh kích thích ngực gây bất lợi cho ngực. Khi tắm bồn không nên ngâm quá lâu trong nước, nếu không sẽ làm cho mô mềm vùng ngực giãn nhão, làm khô da.

 

Nhịn ăn - ngực phát triển không tốt

 

Thực phẩm dinh dưỡng giàu protein và chất béo có thể làm cho các bộ phận cơ thể căng đầy. Các mô trong vùng ngực chủ yếu là chất béo, hàm lượng chất béo tăng, ngực mới phát triển bình thường. Một số bạn trẻ lo giữ cơ thể “người mẫu” bất chấp để nhịn ăn, giảm cân. Kết quả làm cho ngực phát triển không toàn diện, teo nhỏ hoặc biến dạng.

 

Nội y sặc sỡ - dị ứng da

 

Áo ngực tạo dáng ren hai bên, có hình ảnh đẹp,nhiều màu sắc sẽ thu hút nhu cầu mua. Tuy nhiên chất liệu bằng ren và ni lông quá nhiều dễ làm da dị ứng. Các viền nhỏ vụn có thể vào rơi trong núm ngực gây chướng ngại cho ngực hoặc gây viêm tuyến sữa.

 

Ngoài ra, mặc áo ngực bó sát thời gian dài làm cho lượng máu ở ngực không lưu thông và gây đau nhức do bị chèn ép, thậm chí gây ra bệnh tăng sinh tuyến sữa.

 

Dương Hằng

Theo xinhuanet

Đáng quan tâm
Mới nhất