Những điều chưa biết về Botox

Botox là gì mà có thể làm mặt bạn không còn nếp nhăn? Có phải Botox làm mặt biến thành tượng sáp không cảm xúc? Botox làm bạn lão hóa nhanh hơn?...

Hằng ngày chúng ta vẫn đọc những thông tin như Lindsay Lohan biến dạng sau khi tiêm Botox, người đẹp Heidi Montag biến thành búp bê Barbie vì Botox... Tại sao các diễn viên, người mẫu lại thi nhau tiêm Botox trong khi có nhiều “gương tề liếp” trong làng giải trí?
 

Botox không làm bạn già nhanh hơn


 

Botox không làm già nhanh hơn

 

Botox là một loại axit amin được chiết xuất từ trực khuẩn Clostridium, được sử dụng trong thẩm mỹ trên thế giới từ những năm 70 của thế kỷ trước. Chất Bolitium toxin A trong Botox tác động vào nhóm cơ có hoạt động quá mức khiến nhóm cơ đó được thả lỏng, làm mất đi các nếp nhăn động trên mặt. Đồng thời Botilium toxin A cũng hạn chế vận động cơ gây nhăn.

 

Botox chính xác là một chất tiêm vào cơ thể để chống nhăn. Các nếp nhăn cảm xúc và thời gian có thể biến mất và vẫn giữ được vẻ tự nhiên với một lượng Botox nhỏ . Hiệu quả xóa nhăn bằng Botox kéo dài từ 4-6 tháng.  Những lần điều trị tiếp theo hiệu quả sẽ kéo dài hơn.

 

Chưa có một nghiên cứu khoa học nào chỉ ra rằng Botox làm già nhanh hơn. Thực chất, bạn tiêm Botox và đang sở hữu một gương mặt không nếp nhăn nhưng khi Botox dần hết tác dụng thì bạn sẽ vô cùng hốt hoảng vì những nếp nhăn trên mặt xuất hiện nên có cảm giác già nhanh hơn. Thực tế, chúng ta vẫn lão hóa theo thời gian như lẽ tự nhiên.
 

Mặt bị đơ khi lạm dụng

 

Cấu trúc khuôn mặt gồm nhiều nhóm cơ: cơ trán, cung mày, đuôi mắt... Những nhóm cơ này tham gia vào quá trình tạo cảm xúc khi bạn khóc, cười...  Botox không có tác dụng phụ làm đơ mặt nếu bác sỹ thực hiện có chuyên môn sâu về giải phẫu vùng mặt và kỹ thuật tiêm Botox.

 

Các sao bị đơ mặt nguyên nhân chính là do lạm dụng Botox khiến gương mặt không biểu lộ được cảm xúc. Một số trường hợp khác là do hậu quả của việc tiêm chưa đúng kỹ thuật. Với Botox chỉ cần vượt quá liều lượng và tiêm sai vị trí có thể dẫn tới một số nguy cơ khác như sếch mắt, méo miệng. Tuy nhiên hiện tượng này chỉ là tạm thời, sau một thời gian ngắn, Botox đào thải ra khỏi cơ thể, mặt sẽ trở lại trạng thái bình thường.

 

Tiêm Botox chỉ là một thủ thuật nhỏ mất chưa đầy 5 phút thực hiện nhưng hiệu quả phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề bác sỹ thẩm mỹ nên bạn hãy chọn đúng người, đúng chỗ.

 

Nghiện botox là do tâm lý?

 

Botox là một loại protein tổng hợp, botox không gây độc hại cho cơ thể, hầu như không gây biến chứng, ít có phản ứng phụ khi sử dụng và không phải một chất gây nghiện. Bản chất gây nghiện Botox lại cũng xuất phát từ tâm lý của người sử dụng. Vì Botox có thể “níu kéo màu thời gian” trên khuôn mặt, thay đổi diện mạo như mang lại vẻ gợi cảm cho đôi môi, làm mặt thon gọn... giúp bạn tự tin với ngoại hình hơn nên không ai muốn mình xấu xí, già nua đi. Với một số người, nhất là các sao không thể để hình ảnh của mình xuống cấp nên bị phụ thuộc vào Botox, lạm dụng thần dược này khiến cho diện mạo biến đổi so với ban đầu.

 

 Từ  nay đến 8/2/2013, Khoa Phẫu thuật thẩm mỹ - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc 286 Thuỵ Khuê, Tây Hồ, Hà Nội tổ chức chương trình tham quan và tư vấn miễn phí. Tất cả khách hàng sử dụng dịch vụ thẩm mỹ trong thời gian này sẽ được tặng mỹ phẩm cao cấp Bellewave (Mỹ) trị giá 1.000.000VNĐ.

Tham khảo thông tin tại: http://phauthuatthammy.benhvienthucuc.vn/n-198-tai-sao-lua-chon-thu-cuc.html - ĐT: 04 383 55555

 

Thảo Linh

Nguồn: http://xoanhan.benhvienthucuc.vn/