1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Một triệu liều vắc xin Sinopharm về đến TPHCM

Nam Phương

(Dân trí) - Ngày 31/7, TPHCM đã nhận một triệu liều trong tổng số 5 triệu liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm do Sapharco mua. TP cũng là địa phương được phân bổ vắc xin nhiều nhất đến nay.

Ngày 31/7, TPHCM đã nhận một triệu trong tổng số 5 triệu liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm do Sapharco mua. 

Vero Cell là vắc xin đã được Tổ chức Y tế Thế giới xếp vào danh sách sử dụng khẩn cấp và được Chương trình Covax mua để giúp các nước tiếp cận với vắc xin một cách công bằng. Vắc xin Vero Cell đã được cung cấp tới hơn 70 quốc gia, trong đó có các quốc gia Đông Nam Á như Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore và Thái Lan.

Vắc xin Vero Cell phòng Covid-19 được sản xuất bằng công nghệ bất hoạt. Ngày 30/12/2020, Cục Quản lý Dược Trung Quốc đã cấp phép sử dụng có điều kiện đối với vắc xin này, công bố hiệu quả bảo vệ đạt 79,34%; tỷ lệ sinh ra kháng thể trung hòa là 99,52%.

Một triệu liều vắc xin Sinopharm về đến TPHCM - 1

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trên địa bàn TPHCM, Bộ Y tế đã ưu tiên phân bổ vắc xin cho TPHCM. Đến ngày 31/7, TPHCM đã được phân bổ 3 triệu liều, ước khoảng 22,3% nhu cầu tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên, đạt tỷ lệ phân bổ cao nhất cả nước đến thời điểm này.

Ngày 24/7, Bộ Y tế đã có công văn thông báo về việc dự kiến phân bổ vắc xin phòng Covid-19 năm 2021. Theo đó, TPHCM sẽ được phân bổ khoảng 13,8 triệu liều, đảm bảo tỷ lệ đạt khoảng 99% người trên 18 tuổi được tiêm vắc xin. Riêng trong tháng 8, dự kiến TP sẽ nhận được 5 triệu trong số 13,8 triệu liều này.

Đến nay TPHCM đã tiêm được khoảng 1,5 triệu liều vắc xin, trong đó có 1,3 triệu người đã được tiêm một liều vắc xin và gần 75.000 người được tiêm đủ 2 liều.

Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại TPHCM, ngày 29/7, Bộ Y tế đã cử đoàn công tác đặc biệt hỗ trợ công tác tiêm chủng cho thành phố. Bộ Y tế cũng đã có hướng dẫn cụ thể việc triển khai tiêm chủng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Dòng sự kiện: Dịch Covid-19 đợt 4