Hải Dương:

Một phụ nữ bán ổi nghi dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Thanh Hà

Trần Thanh

(Dân trí) - Ca nghi nhiễm tại xã Thanh Lang (huyện Thanh Hà, Hải Dương) là một phụ nữ làm nghề bán ổi, có lịch trình di chuyển phức tạp, hiện lực lượng chức năng đã phong tỏa khu vực sống của ca nghi nhiễm.

Một phụ nữ bán ổi nghi dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Thanh Hà - 1

Ngày 24/2, trao đổi với PV Dân trí, ông Phạm Văn Cảnh, Chủ tịch xã Thanh Lang (huyện Thanh Hà) cho biết, địa phương này vừa ghi nhận một ca nghi dương tính với SARS-CoV-2 . Trường hợp này là một phụ nữ 55 tuổi, trú tại thôn Lan Can 3, xã Thanh Lang, Thanh Hà (Hải Dương), làm nghề bán ổi.

"Ngay sau khi phát hiện ca nghi nhiễm, lực lượng chức năng đã tiến hành các biện pháp phong tỏa tạm thời, rà soát các trường hợp F liên quan", ông Cảnh nói.

Qua điều tra dịch tễ ban đầu xác định, sớm 2/2, người này đi chợ Ngũ Phúc, xã Ngũ Phúc, huyện Kim Thành bán ổi cho thương lái.  4h sáng ngày 3/2 tiếp tục đi chợ Ngũ Phúc, xã Ngũ Phúc, huyện Kim Thành bán lẻ 50kg ổi.

Từ ngày 4-9/2 ở nhà bế cháu. Sáng 10 và 11/2 (tức 29 và 30 Tết), đi chợ Ngũ Phúc, huyện Kim Thành. Từ ngày 12-14/2 có ăn uống, tiếp xúc với các thành viên trong gia đình. Ngày 15/2 ăn cơm tại nhà người thân tên Sang gần nơi cư trú.

Các ngày 16/2-17/2, người phụ nữ này có tiếp xúc nhiều hàng xóm. Ngày 19 và 20/2, bà có dấu hiệu đau, mỏi người, sốt không ho rồi đi mua thuốc tại hiệu thuốc Trang Đoàn (chợ Liên Minh, Thanh Lang).

Ngày 21/2 sốt cao 39 độ C, không ho. Đến ngày 22/2, người này khai báo y tế tại trạm Y tế xã Thanh Lang, được yêu cách ly tại nhà chờ lấy mẫu xét nghiệm.

Sáng 23/2, lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm SARS-COV-2 và đến nửa đêm cho kết quả nghi ngờ.