Hà Nam: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Đức Văn

(Dân trí) - Sau khi mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bà Th. được lấy mẫu xét nghiệm lại và đã cho kết quả âm tính.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam cho biết, ca nghi mắc Covid-19, quê ở thôn Đông Hải, xã Duy Hải, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, đã được CDC Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm lại vào sáng 23/2 và đã cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, bà T.T.Th. lên Bệnh viện K chăm sóc người nhà nằm viện, được Bệnh viện K lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 và cho kết quả dương tính với SARS-Cov-2. Ngay sau khi nhận thông tin về ca nghi nhiễm này, CDC Hà Nam đã nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng chống dịch như: khoanh vùng, phun khử trùng thôn Đông Hải, xã Duy Hải; lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc đối với các người thân trong gia đình bà Th.; tạm thời phong tỏa Công ty TNHH Yokowo (tại KCN Đồng Văn II) nơi có con trai của bà Th. đang làm việc.

Sau khi bà Th. được xét nghiệm lại và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, mọi phong tỏa tạm thời đã được dỡ bỏ.

Hiện Hà Nam có 6 trường hợp F1 đang cách ly y tế tập trung. Số trường hợp F2 là 105 trường hợp đang được quản lý, theo dõi sức khỏe, cách ly y tế tại nhà. Số người về từ tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương và các địa phương đang có dịch còn 3.866 trường hợp đang được quản lý và cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú. Số người đã hết thời gian cách ly: 3.607 người.

Tổng số mẫu xét nghiệm đã lấy là 641 mẫu trong đó 571 mẫu có kết quả âm tính, 70 mẫu đang chờ kết quả.

Tính đến chiều ngày 23/2, Hà Nam chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19.