Mặt sưng phù, chai cứng sau khi cấy chỉ căng da làm đẹp

(Dân trí) - Nữ bệnh nhân sau khi thực hiện phương pháp cấy chỉ căng da làm đẹp đã bị sưng phù, chai cứng da mặt. Qua thanh tra, cơ quan chức năng phát hiện nhiều sai phạm tại phòng khám da liễu.

Cơ quan chức năng vừa bất ngờ kiểm tra sau khi nhận phản ánh của người dân qua app "Y tế trực tuyến" đối với phòng khám chuyên khoa Da liễu thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế TaTa Việt Nam - Chi nhánh TPHCM (66, 68 và 70 đường Ba Tháng Hai, phường 12, quận 10).  

Mặt sưng phù, chai cứng sau khi cấy chỉ căng da làm đẹp - 1
Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế TaTa Việt Nam có dấu hiệu thực hiện các kỹ thuật ngoài danh mục kỹ thuật được phê duyệt (ảnh: facebook TATA International Clinic).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng ghi nhận một trường hợp bị sưng phù mặt, da chai cứng sau khi được phòng khám trên thực hiện phương pháp cấy chỉ căng da mặt. Bệnh nhân cho biết, đã chi nhiều tiền để căng da làm đẹp từ tháng 12/2020, tuy nhiên kết quả chẳng những không được như mong đợi mà phải trở lại phòng khám để điều trị do những bất thường sau cấy chỉ. 

Qua kiểm tra, lực lượng thanh tra Sở Y tế phát hiện phòng khám chuyên khoa Da liễu thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế TaTa Việt Nam có dấu hiệu thực hiện các kỹ thuật ngoài danh mục kỹ thuật được phê duyệt. 

Trong hồ sơ của cơ sở có một cá nhân người nước ngoài tên Back Dong Huyn (quốc tịch Hàn Quốc) cùng các giấy phép lao động được cấp với chức danh công việc là quản lý chất lượng thiết bị y tế tại quận Đống Đa, Hà Nội. Tuy nhiên, cơ sở này lại có bảng quảng cáo cùng hình ảnh của Dr. Back Dong Huyn. Kiểm tra quảng cáo trên trang web "tataclinic.com", cơ quan chức năng phát hiện cơ sở đăng tải các dịch vụ thẩm mỹ và hình ảnh bác sĩ người nước ngoài, nhưng chưa xuất trình hồ sơ xác nhận nội dung quảng cáo. 

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu các cơ sở ngừng ngay các hoạt động chăm sóc da, phẫu thuật thẩm mỹ, tháo gỡ tất cả các nội dung quảng cáo khám chữa bệnh trên các trang mạng khi chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định.  

Thanh tra Sở Y tế đã giao Phòng Y tế quận Bình Thạnh, quận 1 và quận 10 phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương giám sát chặt việc ngừng hoạt động tại địa chỉ trên, đồng thời tiếp tục làm rõ các cá nhân đã thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở và xử lý nghiêm sai phạm theo quy định của pháp luật.

Mặt sưng phù, chai cứng sau khi cấy chỉ căng da làm đẹp - 2

Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH thẩm mỹ viện Thủy Tiên có nhiều người chưa xuất trình được chứng chỉ hành nghề (ảnh: www.thammyvienthuytien.com).

Liên quan đến hoạt động kiểm tra, xử lý các cơ sở thẩm mỹ hoạt động trái phép, ngày 23/3, Thanh tra Sở Y tế cho biết, tuần qua đơn vị này đã phối hợp với Công an TPHCM, Phòng Y tế quận 1 tiến hành kiểm tra đột xuất phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ tại địa chỉ số 84 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1. BS Dương Anh Tuấn là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của phòng khám theo Giấy phép hoạt động do Sở Y tế cấp. 

Qua kiểm tra, phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc Công ty TNHH thẩm mỹ viện Thủy Tiên lực lượng liên ngành phát hiện tại đây có nhiều người tham gia hành nghề nhưng không đăng ký với Sở Y tế và chưa xuất trình được chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật. 

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra còn phát hiện cơ sở này còn đào tạo học viên phun, xăm nhưng chưa cung cấp được hồ sơ pháp lý về đào tạo học viên. Website www.thammyvienthuytien.com của cơ sở đăng quảng cáo các dịch vụ thẩm mỹ, livestream các dịch vụ nhưng chưa xuất trình được hồ sơ xác nhận nội dung quảng cáo theo quy định. Lực lượng thanh tra đã tiến hành lập biên bản thực hiện các bước xử lý đối với những sai phạm tại cơ sở. 

Bài liên quan
Đang được quan tâm