Màn hình Barco giúp nâng cao chất lượng chẩn đoán hình ảnh y khoa

Dân trí Tại Hội nghị Điện quang và Y học Hạt nhân Việt Nam lần thứ 21 vừa qua, những công nghệ hiển thị chuyên dụng tiên tiến nhất trên thế giới trong lĩnh vực y tế của hãng Barco, thương hiệu số 1 thế giới đã được trưng bày, giới thiệu và nhận được sự quan tâm đặc biệt.

Mang đến những giải pháp tốt nhất cho ngành y tế Việt Nam

Theo khuyến nghị của FDA, các bác sĩ chẩn đoán hình ảnh khi đọc phim MRI, CT, X quang trên máy tính cần trang bị những màn hình chuyên dụng mức Diagnosis, những bác sĩ khám hoặc điều trị khi đọc phim trên máy tính cần trang bị những màn hình chuyên dụng mức Clinician.

Là một trong những tập đoàn lớn nhất của Bỉ, với hơn 100 năm sản xuất màn hình chuyên dụng, Barco hiện là nhà cung cấp dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực màn hình chẩn đoán y khoa. Theo ông Kendrick Tan - Giám đốc bán hàng ngành hàng Healthcare, khu vực SEA của tập đoàn Barco, các dòng sản phẩm của Barco mức Clinician và Diagnosis giúp các bác sĩ phân biệt tốt hơn giữa những hình ảnh bình thường và những hình ảnh thể hiện tổn thương, nhất là những tổn thương nhỏ, hoặc bị các cơ quan bộ phận khác che lấp. “Barco đã gián tiếp giúp nâng cao chất lượng của chẩn đoán hình ảnh y khoa, hạn chế sai sót. Chúng tôi mong muốn mang đến thị trường Việt Nam những sản phẩm tốt nhất phục vụ cho việc chẩn đoán và điều trị”, ông Kendrick cho biết.

Màn hình Barco giúp nâng cao chất lượng chẩn đoán hình ảnh y khoa - 1
Màn hình Barco giúp nâng cao chất lượng chẩn đoán hình ảnh y khoa - 2

Những giải pháp màn hình tiên tiến nhất của Barco được giới thiệu tại Hội nghị Điện quang và Y học Hạt nhân Việt Nam 2019

Ngoài ra, việc luôn phải làm việc với ,áp lực công việc cao, điều kiện làm việc thiếu sáng có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe, đặc biệt là thị lực của các bác sĩ chẩn đoán hình ảnh, gián tiếp làm giảm độ chính xác của kết quả đọc phim. Chính vì vậy các màn hình chuyên dụng của Barco đã được đầu tư nghiên cứu để giải quyết bài toán này.

“Chúng tôi hiểu rằng, sức khỏe và thị lực của bác sĩ chẩn đoán hình ảnh phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng màn hình, chính vì vậy chúng tôi mong rằng có thể chuyển giao nhiều hơn nữa công nghệ hiển thị tốt nhất tới các bệnh viện của Việt Nam”, ông Kendrick chia sẻ.

Tại Hội nghị lần này, Công ty Cổ phần Cetech Healthcare – đại diện phân phối độc quyền của Barco tại Việt Nam đã giới thiệu các giải pháp màn hình 6MP Fusion, màn hình 5MP Nio chuyên dụng cho đọc nhũ ảnh, Màn hình 2MP Eonis và màn hình 2MP Eonis cảm ứng. Những giải pháp này đã tạo được sức hút lớn đối với các chuyên gia, bác sĩ tham dự sự kiện.

Màn hình Barco giúp nâng cao chất lượng chẩn đoán hình ảnh y khoa - 3
Ông Kendrick Tan (ngoài cùng bên phải) giới thiệu về các giải pháp mới của Barco tại Hội nghị

80% các trung tâm đọc nhũ ảnh trên toàn cầu đều sử dụng màn hình chuyên dụng của Barco. Đây là một minh chứng cho chất lượng và đẳng cấp sản phẩm của thương hiệu Barco mà Cetech là đại diện phân phối độc quyền tại Việt Nam”, ông Trần Trọng Việt – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Cetech Healthcare cho biết.

Tiệm cận các chuẩn mực chung của thế giới

Hội nghị Điện quang và Y học Hạt nhân là sự kiện mang đến những kiến thức bổ ích và cập nhật nhất cho các y bác sĩ trong việc chẩn đoán và điều trị các bệnh liên quan. Hội nghị năm nay đã thu hút sự tham dự của gần 1.000 đại biểu là Giáo sư, Tiến sĩ, các chuyên gia, bác sĩ và các kỹ thuật viên đầu ngành đến từ những Bệnh viện, Trung tâm, trường Đại học trong và ngoài nước.

Theo GS. TS. Phạm Minh Thông – Chủ tịch Hội Điện quang và Y học hạt nhân Việt Nam, Hội nghị được tổ chức hàng năm nhằm tổng kết các thành tựu trong hoạt động chuyên ngành chẩn đoán hình ảnh và y học hạt nhân. Bên cạnh đó, với sự phát triển bùng nổ của công nghệ số và trí tuệ nhân tạo, Hội nghị sẽ là bước đệm quan trọng trong việc kết hợp thiết bị công nghệ hiện đại và trí tuệ song hành cùng ngành y học điện quang.

Màn hình Barco giúp nâng cao chất lượng chẩn đoán hình ảnh y khoa - 4

GS. TS. Phạm Minh Thông (thứ hai từ trái sang) cùng đại diện Tập đoàn Barco và Công ty Cổ phần Cetech Healthcare

Nói về việc sử dụng công nghệ hiện đại trong chẩn đoán hình ảnh tại Việt Nam hiện nay, ông Việt cho biết, nhu cầu về thiết bị hiển thị đạt tiêu chuẩn quốc tế là mong ước của giới chẩn đoán hình ảnh ở Việt Nam. Trong tương lai, khi có cơ chế tài chính cho việc đầu tư các thiết bị công nghệ, các bệnh viện sẽ có nguồn quỹ để đầu tư cho những thiết bị hiển thị chuyên dụng như màn hình y tế của Barco.

“Đó là mong ước của chúng tôi cũng như của các bác sĩ chẩn đoán hình ảnh. Với những giải pháp mang đến Hội nghị lần này, có thể khẳng định nền chẩn đoán hình ảnh Việt Nam đang dần tiến đến chuẩn mực chung của thế giới.”, ông Việt nhấn mạnh.

Tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Cetech Healthcare là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp màn hình y tế với những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. Đây là đại lý duy nhất được ủy quyền phân phối của Barco tại Việt Nam.

Thông tin liên hệ:

Điện thoại: 024.629.489.40

Website: http://cetech.vn/

Email: contact@cetech.com.vn

MỚI NHẤT
Đà Nẵng ra quân kiểm tra chất lượng bánh trung thu
Đà Nẵng ra quân kiểm tra chất lượng bánh trung thu

(Dân trí) - Ban quản lý an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng sẽ tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh, bày bán bánh trung thu về nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, nguồn nguyên liệu làm bánh, điều kiện vệ sinh của cơ sở…

Thứ bảy, 31/08/2019 - 06:12

Cảnh giác với biểu hiện đau bụng ở người cao tuổi
Cảnh giác với biểu hiện đau bụng ở người cao tuổi

(Dân trí) - Cụ bà 97 tuổi được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng đau bụng vùng thượng vị và hạ sườn phải, sau đó sốt, vàng da vàng mắt. Các kết quả thăm khám của bác sĩ cho thấy bệnh nhân bị nhiễm trùng đường mật nặng do sỏi ống mật chủ.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 06:11

Mẹ có biết tầm quan trọng của sự phát triển xương?
Mẹ có biết tầm quan trọng của sự phát triển xương?

(Dân trí) - Trong những năm tháng đầu đời, cha mẹ luôn quan tâm tới tăng trưởng của con mình. Nhưng các phụ huynh có biết, xương đóng vai trò rất quan trọng đối với quá trình này?

Thứ bảy, 31/08/2019 - 05:47

Vụ cháy tại nhà máy Rạng Đông: Ai nên đi xét nghiệm thuỷ ngân?
Vụ cháy tại nhà máy Rạng Đông: Ai nên đi xét nghiệm thuỷ ngân?

(Dân trí) - Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết hậu vụ cháy tại nhà máy Rạng Đông khiến nhiều người dân lo ngại nguy cơ nhiễm độc thuỷ ngân. Vậy ai nên đi khám sàng lọc để phát hiện nguy cơ nhiễm độc thuỷ ngân sau vụ cháy?

Thứ sáu, 30/08/2019 - 03:13

Đầu gối sưng rộp vì đắp lá cây lạ
Đầu gối sưng rộp vì đắp lá cây lạ

(Dân trí) - Bị đau khớp gối phải, nghe theo chỉ dẫn, một phụ nữ dùng lá cây lạ đắp vào vùng đau nhức khiến đầu gối sưng rộp.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 02:16

Nối lại cánh tay bị giang hồ chém đứt lìa trên phố
Nối lại cánh tay bị giang hồ chém đứt lìa trên phố

(Dân trí) - Đang tham gia giao thông trên đường phố, người đàn ông 47 tuổi bất ngờ bị nhóm giang hồ rượt đuổi chém lìa cánh tay. Các bác sĩ của Bệnh viện Bình Dân và Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình đã phối hợp nối thành công cánh tay cho nạn nhân.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 02:15

Thủy ngân: tác hại và cách khử nhiễm
Thủy ngân: tác hại và cách khử nhiễm

(Dân trí) - Thủy ngân là một kim loại nặng ở dạng lỏng, sáng bóng, màu trắng bạc, di động ở nhiệt độ phòng.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 01:22

Vụ cháy nhà máy Rạng Đông: Phóng viên tại hiện trường đau đầu, chếnh choáng đi khám bệnh
Vụ cháy nhà máy Rạng Đông: Phóng viên tại hiện trường đau đầu, chếnh choáng đi khám bệnh

(Dân trí) - Sáng 30/8, phòng khám tư vấn Trung tâm chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) tiếp nhận nhiều bệnh nhân đến khám sau vụ cháy tại Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông. Trong số này có nhiều phóng viên tác nghiệp tại hiện trường.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 11:37

Từ vụ cháy nhà máy phích nước Rạng Đông: Nhiễm độc thủy ngân nguy hiểm thế nào?
Từ vụ cháy nhà máy phích nước Rạng Đông: Nhiễm độc thủy ngân nguy hiểm thế nào?

Thủy ngân là một kim loại nặng có ánh bạc, một nguyên tố kim loại được biết có dạng lỏng ở nhiệt độ thường.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 07:29

Cách đơn giản trị viêm mũi dị ứng
Cách đơn giản trị viêm mũi dị ứng

Viêm mũi dị ứng là một chứng bệnh khá phổ biến ở cộng đồng, mọi lứa tuổi đều có thể bị. Người bệnh có triệu chứng...

Thứ sáu, 30/08/2019 - 07:23

Vĩnh Long: Nam thanh niên bị tai nạn giao thông đứt rời gan
Vĩnh Long: Nam thanh niên bị tai nạn giao thông đứt rời gan

(Dân trí) - Chiều 29/8, ông Văn Công Minh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, Bệnh viện đa khoa tỉnh này vừa cứu sống thành công nam thanh niên bị vỡ gan cùng túi mật đứt rời ra ngoài.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 06:42

Vị đại tá 40 năm gắn bó với chuyên ngành giám định, xét nghiệm ADN: Tôi không bao giờ cho phép mình chủ quan
Vị đại tá 40 năm gắn bó với chuyên ngành giám định, xét nghiệm ADN: Tôi không bao giờ cho phép mình chủ quan

(Dân trí) - Để có kết quả xét nghiệm chính xác, bên cạnh yếu tố chất lượng máy móc, trang thiết bị thì quan trọng hơn cả là quy trình lấy mẫu, đặc biệt là trình độ chuyên môn của người làm xét nghiệm và người đọc kết quả”.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 05:49

ĐÁNG QUAN TÂM
Cô gái trải qua 23 lần phẫu thuật trở thành tân sinh viên Đại học Y Hà Nội
Cô gái trải qua 23 lần phẫu thuật trở thành tân sinh viên Đại học Y Hà Nội

(Dân trí) - Từ năm lớp 8, sau 2 năm bị tai nạn trong tình trạng nghiêm trọng, phải dùng vải che vùng nội tạng hở khi đưa đến viện, cô bé Nguyễn Anh Nhi (Cẩm Thuỷ, Thanh Hoá) đã có ước mơ mãnh liệt nhất định trở thành bác sĩ. Trải qua 23 lần phẫu thuật, thời gian ở viện nhiều hơn ở nhà, cô bé đã được cứu sống kì tích, trở thành tân sinh viên Đai học Y Hà Nội.

Thứ năm, 29/08/2019 - 09:24

Thợ hồ bị máy trộn vữa cuốn dập nát bàn tay
Thợ hồ bị máy trộn vữa cuốn dập nát bàn tay

(Dân trí) - Sơ ý trong lúc làm việc nam thanh niên bị cánh quạt máy trộn vữa cuốn bàn tay vào trong chém dập nát. Tại bệnh viện, các bác sĩ đã tiến hành cuộc phẫu thuật cấp cứu giữ lại chức năng cho bàn tay đã bị gãy dập phức tạp.

Thứ năm, 29/08/2019 - 07:31

Bị mất 4 ngón tay do... xay thịt
Bị mất 4 ngón tay do... xay thịt

(Dân trí) - Đang xay thịt, người phụ nữ bị máy xay cuốn vào dập nát 4 ngón tay của bàn tay trái.

Thứ năm, 29/08/2019 - 07:29

Giám đốc Sở nông nghiệp Thanh Hóa “đột kích” cơ sở giết mổ lợn giữa thành phố
Giám đốc Sở nông nghiệp Thanh Hóa “đột kích” cơ sở giết mổ lợn giữa thành phố

(Dân trí) - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa đã kiểm tra đột xuất một điểm giết mổ, tập kết lợn “chui” trên địa bàn phường Đông Hải, thành phố Thanh Hóa.

Thứ năm, 29/08/2019 - 07:27

Chăm sóc rốn cho trẻ sơ sinh: Chuyện nhỏ nhưng không nhỏ!
Chăm sóc rốn cho trẻ sơ sinh: Chuyện nhỏ nhưng không nhỏ!

(Dân trí) - Tuy không phải là bộ phận mang đến những cơn đau trực tiếp cho trẻ, song nếu không được chăm sóc đúng cách và khoa học, những nguy cơ nhiễm trùng rốn sẽ gây nên hậu quả nghiêm trọng. Do vậy bố mẹ cần hiểu rõ về rốn trẻ sơ sinh, cũng như cách thức chăm sóc đúng đắn.

Thứ năm, 29/08/2019 - 05:06

Bé trai 7 tuổi phải khâu 70 mũi sau khi bị chó ngoạm lòi cơ chân
Bé trai 7 tuổi phải khâu 70 mũi sau khi bị chó ngoạm lòi cơ chân

(Dân trí) - Vừa bước chân sang nhà hàng xóm, cậu bé N.H.Đ (7 tuổi, Lâm Thao, Phú Thọ) bị con chó nhà hàng xóm lao ra tấn công. Sau vài cú ngoạm, cậu bé bị chằng chịt khoảng 30 vết thương trên cơ thể.

Thứ năm, 29/08/2019 - 01:15

Cứu sống nam thanh niên bị cây sắt đâm xuyên phổi
Cứu sống nam thanh niên bị cây sắt đâm xuyên phổi

(Dân trí) - Các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vừa phẫu thuật cấp cứu, cứu sống nam thanh niên bị cây sắt đâm xuyên phổi, chui vào ống sống ngực.

Thứ năm, 29/08/2019 - 12:56

16 trẻ bị hội chứng ‘người sói’ vì uống thuốc nhiễm độc
16 trẻ bị hội chứng ‘người sói’ vì uống thuốc nhiễm độc

(Dân trí) - Uống thuốc điều trị chứng trào ngược dạ dày và khó tiêu, song 16 trẻ ở Costa del Sol, Tây Ban Nha bỗng dưng mọc lông, tóc khắp người. Lý do vì thuốc bị nhiễm chất kích thích mọc tóc.

Thứ năm, 29/08/2019 - 10:17

Chuyện lạ: Cặp sinh đôi được sinh cách nhau 11 tuần
Chuyện lạ: Cặp sinh đôi được sinh cách nhau 11 tuần

(Dân trí) - Khi Lilliya Konovalova được chẩn đoán mang thai đôi, cô không thể ngờ được rằng mình sẽ phải sinh hai lần. Nhưng người phụ nữ 29 tuổi, sống ở phía Bắc Kazakhstan này đã phải vào bệnh viện để sinh nở hai lần – một lần vào tháng Năm để sinh cô con gái và một lần vào đầu tháng Tám này để sinh cậu con trai.

Thứ năm, 29/08/2019 - 07:11

Điều gì xảy ra nếu tập chống đẩy hàng ngày?
Điều gì xảy ra nếu tập chống đẩy hàng ngày?

(Dân trí) - Chống đẩy là một bài tập phổ biến để tăng cường sức mạnh vùng lõi và thân trên. Nhiều người đã tích hợp chống đẩy vào lộ trình tập thể dục thường xuyên. Những lợi ích của việc tập chống đẩy hàng ngày bao gồm cải thiện khối cơ và sức khỏe tim mạch.

Thứ năm, 29/08/2019 - 07:00

Abena – Đồng hành chương trình thiện nguyện mùa Vu Lan
Abena – Đồng hành chương trình thiện nguyện mùa Vu Lan

(Dân trí) - Cuộc sống với bao lo toan vất vả làm con người luôn hối hả, đôi khi không đủ thời gian để nhìn lại chăm sóc bản thân, trao yêu thương cùng những người thân yêu của mình.

Thứ năm, 29/08/2019 - 07:00

Ðừng ngại ngùng khi muốn lên đỉnh
Ðừng ngại ngùng khi muốn lên đỉnh

Nhiều cặp vợ chồng rất hợp và yêu nhau nhưng chuyện ấy thì lại vô cùng tẻ nhạt và nhàm chán.

Thứ năm, 29/08/2019 - 06:55