Loại củ giá rẻ bán đầy chợ Việt là thực phẩm giải độc gan hàng đầu

Minh Nhật

(Dân trí) - Gan giữ vai trò thanh lọc và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể, đây cũng là nguyên nhân khiến gan dễ nhiễm độc hơn cả. Chất độc tồn đọng ở gan theo thời gian sẽ đầu độc gan, làm suy giảm chức năng gan.

Thay đổi thói quen sinh hoạt: bỏ rượu bia, thuốc lá, những hóa chất kích thích… là cách thanh lọc cơ thể rất hiệu quả. Ngủ và nghỉ ngơi đúng nhịp sinh học để chức năng gan được thực hiện tốt, làm đúng nhiệm vụ đào thải chất độc và giải độc.

Ngoài ra, thực phẩm ăn uống hàng ngày cần được chú ý, tránh ăn uống thực phẩm bẩn, bổ sung các thực phẩm có lợi cho gan.

Cà rốt là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe của lá gan, lại luôn có sẵn, rẻ tiền và dễ chế biến.

Loại củ giá rẻ bán đầy chợ Việt là thực phẩm giải độc gan hàng đầu - 1

Các nhà khoa học đã chứng minh cà rốt rất giàu glutathione. Đây là một tripetide được sản xuất tự nhiên bởi gan. Glutathione được coi như kho dự trữ các chất chống oxy hóa có khả năng bảo vệ các tế bào và làm chậm các dấu hiệu lão hóa. Cà rốt cũng là một trong những loại rau có tác dụng thải độc mạnh nhất. 

Bên cạnh đó, cà rốt có hàm lượng cực kỳ cao flavonoid và beta-carotene; ăn nhiều cà rốt có thể giúp kích thích và cải thiện chức năng gan tổng thể.

Chúng ta có thể dùng cà rốt tươi để xay nước ép uống hoặc có thể ăn sống trực tiếp. Khi chế biến cà rốt, để lưu giữ hàm lượng vitamin, nên luộc hoặc hấp cà rốt thay vì các phương pháp khác.

Bên cạnh giải độc và tăng cường chức năng gan, cà rốt còn mang lại những lợi ích sức khỏe tuyệt vời khác. 

Làm đẹp

Cà rốt có chứa chất chống oxy hóa và vitamin A, là những chất giúp cho làn da khỏe mạnh và rất tốt cho tóc và móng tay .

Chống lại các bệnh tim mạch

Cà rốt chứa nhiều beta- carotene, alpha -carotene và lutein. Đây là những chất chống oxy hóa, giảm cholesterol. Cà rốt cũng giàu chất xơ, vì vậy giúp hàm lượng cholesterol trong máu luôn ở mức thấp nhất.

Tốt cho sức khỏe răng miệng

Ăn cà rốt cải thiện sức khỏe răng miệng bằng cách làm sạch những mảng bám trên răng. Cắn cà rốt làm tăng quá trình sản xuất nước bọt, do đó cân bằng độ axít, chống lại các vi khuẩn gây sâu răng.

Ngăn ngừa nhiễm trùng

Sử dụng cà rốt sống hoặc cà rốt luộc nghiền nát đắp lên các vết thương trên da để sát khuẩn và ngăn ngừa nhiễm trùng.

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm