Khẩn trương điều tra người tiếp xúc gần ca nghi mắc Covid-19 ở Đà Nẵng

(Dân trí) - Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh giao Sở Y tế tiếp tục khẩn trương điều tra yếu tố dịch tễ, điều tra tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân và thực hiện cách ly theo quy định.

Chiều 24/7, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã chủ trì buổi họp nhanh nhằm triển khai một số nội dung liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Tại buổi họp, sau khi nghe Sở Y tế báo cáo về trường hợp bệnh nhân T.V.D. dương tính với SARS-CoV-2, ý kiến phát biểu của các thành viên dự họp, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã kết luận một số nội dung.

Khẩn trương điều tra người tiếp xúc gần ca nghi mắc Covid-19 ở Đà Nẵng - 1

Bệnh nghi mắc Covid-19 hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh giao Sở Y tế tiếp tục khẩn trương điều tra yếu tố dịch tễ, điều tra tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân và thực hiện cách ly theo quy định. Đồng thời, điều tra các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần (F2) để kịp thời phối hợp với UBND các địa phương liên quan áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát.

Khẩn trương điều tra người tiếp xúc gần ca nghi mắc Covid-19 ở Đà Nẵng - 2

Bệnh viện C Đà Nẵng - nơi trước đó bệnh nhân T.V.D. đến khám và điều trị đã được phong tỏa

Phó Chủ tịch Lê Trung Chinh cũng giao Sở Y tế theo dõi sát diễn biến dịch để kịp thời chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan, đề xuất UBND thành phố và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố ban hành văn bản chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch phù hợp với diễn biến dịch trên địa bàn thành phố, đảm bảo hiệu quả phòng, chống dịch và theo đúng quy định.

Khẩn trương điều tra người tiếp xúc gần ca nghi mắc Covid-19 ở Đà Nẵng - 3

Ngành y tế cũng đã phun thuốc khử trùng khu vực bệnh nhân sinh sống

Chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan triển khai phun hóa chất khử trùng phòng chống dịch Covid-19 tại các địa điểm liên quan đến bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. Tiếp tục tiến hành xét nghiệm theo quy định (lần 2, lần 3) đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép từ ngày 1/7 phát hiện trên địa bàn thành phố.

Phó Chủ tịch Lê Trung Chinh giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện và các thành viên Ban Chỉ đạo liên quan triển khai tổng rà soát, kiểm tra, phát hiện và xử lý theo quy định đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép vào thành phố.

Giao Văn phòng Đoàn Đại biểu quốc hội, HĐND và UBND thành phố giao Phòng chức năng liên quan dự thảo văn bản trình UBND thành phố kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành liên quan hạn chế cho phép công dân Việt Nam từ nước ngoài và người nước ngoài làm việc tại Việt Nam nhập cảnh tại các cửa khẩu thuộc thành phố Đà Nẵng nhằm tạo điều kiện cho thành phố Đà Nẵng tập trung thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tin liên quan
Đọc thêm