Hoang mang thịt heo chín xuất hiện màu đỏ máu

(Dân trí) - Ngày 21/3, nhiều người dân khối phố 3, phường Hà Huy Tập (TP Hà Tĩnh) đã hết sức hoang mang trước sự việc thịt heo đã luộc chín sau khi bỏ vào tủ lạnh bỗng chuyển sang màu đỏ sặc sỡ lạ thường.

 
Thịt heo chín bỏ trong tủ lạnh sau 2 ngày bỗng xuất hiện màu đỏ giống máu
Thịt heo chín bỏ trong tủ lạnh sau 2 ngày bỗng xuất hiện màu đỏ giống máu
 
c sỹ Nguyễn Trường Sinh, Cán bộ Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Hà Tĩnh cho biết sự việc trên là có thật. “Chúng tôi đã có mặt tại những hộ dân này, trực tiếp lấy mẫu thịt heo nói trên để kiểm nghiệm, xác định nguyên nhân thịt đổi màu. Đây là hiện tượng rất hiếm thấy trong thực phẩm tươi sống, cần phải làm rõ để người tiêu dùng an tâm”, ông Sinh cho biết.

Trước đó, nhiều người dân khối phố 3, phường Hà Huy Tập (TP Hà Tĩnh) đã hết sức hoang mang trước sự việc thịt heo đã luộc chín sau khi bỏ vào tủ lạnh bỗng chuyển sang màu đỏ sặc sỡ lạ thường.

Ông Nguyễn Xuân Quế cùng tổ dân phố 3, phường Hà Huy Tập cho biết: “Trưa ngày 19/3, gia đình tôi mua 4 lạng thịt heo (thịt lợn) nạc. Sau khi luộc, gia đình chỉ ăn hết một phần, số còn lại đưa vào tủ lạnh cất, hôm sau ăn tiếp. Tuy nhiên đến trưa hôm sau, khi tôi mang ra thì hoảng hồn thấy thịt xuất hiện nhiều nốt đỏ tươi. Thấy có nhiều dấu hiệu bất thường tôi đã lưu giữ toàn bộ số thịt trên. Đến trưa 21/3, toàn bộ phần thịt luộc chuyển sang màu đỏ rực như màu máu”.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu thịt để xác định nguyên nhân của hiện tượng trên
Lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu thịt để xác định nguyên nhân của hiện tượng trên

 

Cũng tương tự, gia đình Bà Nguyễn Thị Sâm (tổ dân phố 3, phường Hà Huy Tập) sau khi mua xương sườn ở một cửa hàng thịt trong thành phố Hà Tĩnh về cất tủ lạnh. Tuy nhiên, đến 2 ngày sau thì gia đình bà phát hiện số xương trên bỗng xuất hiện màu đỏ lạ.

Hiện, nguyên nhân của hiện tượng trên đang được các cơ quan chức năng kiểm tra, xác định.

Xuân Sinh – Văn Dũng

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm