Hàng loạt công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm
(Dân trí) - Buổi sáng khi mới bắt đầu ca làm việc, hàng loạt công nhân bất ngờ rơi vào tình trạng mệt mỏi, đau bụng, tiêu chảy, nôn ói, sốt. Ít nhất 43 người đã được chuyển đến Bệnh viện Quận Thủ Đức theo dõi, điều trị với những biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm.
Vụ việc trên xảy ra tại Công ty TNHH Theodore Alexander HCM (quận Thủ Đức, TP HCM) sáng 24/10 khiến hàng loạt công nhân phải chuyển đi cấp cứu. Đến 13 giờ cùng ngày, cập nhật mới nhất của Khoa cấp cứu Bệnh viện Quận Thủ Đức, số công nhân được nơi đây tiếp nhận là 43 ca, trong đó 14 trường hợp nặng, 2 trường hợp sốt, phải truyền dịch, uống thuốc giảm đau, chống ói.
Bác sĩ Nguyễn Hoàng Đại, Trưởng tua trực cấp cứu Bệnh viện quận Thủ Đức, cho biết những công nhân trên được 3 xe của công ty chuyển đến lúc 9 giờ 30. Khi vào viện tất cả đều trong tình trạng mệt mỏi, đau bụng, tiêu chảy, nôn ói. Sau khi được các bác sĩ hỗ trợ điều trị, sức khỏe của hầu hết bệnh nhân đã tạm ổn định.
Thông tin ban đầu, được biết lúc 17 giờ 15 ngày 23/10, số công nhân trên tham gia làm tăng ca nên ăn bữa chiều tại công ty với thực đơn tự chọn gồm các món: cơm, tim heo xào dưa chua, tép rang, bún riêu, cá thu kho, bánh quy tráng miệng, đậu hũ kho tương, rau củ xào. Đến 20 giờ tối cùng ngày công nhân kết thúc giờ tăng ca tan ca. Tình trạng sức khỏe bất thường đã bắt đầu xảy ra trong đêm 23 và kéo dài sang sáng ngày 24, hàng loạt công nhân đã bị đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, sốt…
Một đại diện từ phía công ty cho hay, ngoài số công nhân được chuyển đến Bệnh viện Quận Thủ Đức, còn nhiều công nhân có biểu hiện tương tự nhưng tình trạng nhẹ hơn đang được theo dõi tại phòng y tế công ty và phòng khám tư nhân quanh khu vực công ty. Được biết, khoảng 3 tháng trước, phía công ty đã đổi bếp ăn tập thể.
Trước khi xảy ra tình trạng này, phía công ty đã đổi bếp ăn tập thể
Hiện cơ quan chức năng đang thực hiện các bước điều tra dịch tễ để sớm làm rõ nguyên nhân xảy ra vụ việc.
Vân Sơn