Thứ hai, 03/05/2021 - 16:45

Hà Nội thông báo tìm người đến đám cưới liên quan ca nghi mắc Covid-19

Dân trí

Sở Y tế Hà Nội vừa phát đi thông báo tìm người đến đám cưới có liên quan ca nghi mắc Covid-19.

Cụ thể, Sở Y tế Hà Nội thông báo tìm những người trên địa bàn thành phố Hà Nội có tới các đám cưới sau:

- Đám cưới tại địa chỉ 191 Lều Văn Minh, phường Thọ Xương, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang ngày 27/4.

- Đám cưới tại thôn 3B xã Việt Cường, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái ngày 1/5.

Hà Nội thông báo tìm người đến đám cưới liên quan ca nghi mắc Covid-19 - 1

Khu vực cách ly dành cho bệnh nhân Covid-19 (Ảnh minh họa).

Những người đến dự hai đám cưới trên thực hiện tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với trạm y tế, trung tâm y tế trên địa bàn để được tư vấn, hướng dẫn phòng chống dịch bệnh Covid-19, hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch: 0969.082.115 - 0949.396.115. 

Như đã đưa tin, trưa 3/5, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái cho biết, hiện các lực lượng chức năng vừa tiến hành phong tỏa toàn bộ khu dân cư đội 10, thôn 3B, xã Việt Cường, huyện Trấn Yên tỉnh Yên Bái, do có một trường hợp F1 dự đám cưới ở thôn hôm 1/5 vừa qua có kết quả xét nghiệm nghi mắc Covid-19.

Hà Nội thông báo tìm người đến đám cưới liên quan ca nghi mắc Covid-19 - 2

Cơ quan chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho những người đến dự đám cưới gia đình ông N. tại thôn 3B, xã Việt Cường (Ảnh: CTV).

"Hôm 1/5, có 6 người tại tỉnh Vĩnh Phúc lên Yên Bái dự đám cưới một gia đình ở thôn 3B, xã Việt Cường. Trong số 6 người này, có một trường hợp là F1 liên quan đến quán bar Sunny, nơi nhóm người Trung Quốc mắc Covid-19 đến vui chơi, hiện đã có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, đến thời điểm này, chúng tôi vẫn đang đợi kết quả cuối cùng của Bộ y tế ", lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái thông tin.

Cũng theo vị lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái, đám cưới này tập trung 269 người. Hiện chính quyền đang gấp rút truy vết, phong tỏa khu vực trên và lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người đến dự đám cưới, để đảm bảo không bỏ lọt các F2, F3...

Minh Nhật

Đáng quan tâm