Hà Nội thông báo khẩn tìm người đi chuyến xe bus liên quan ca Covid-19

(Dân trí) - Hà Nội vừa phát đi thông báo khẩn tìm người đi trên chuyến xe bus có liên quan đến bệnh nhân Covid-19.

Tìm người đi xe bus liên quan ca Covid-19

Cụ thể, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội thông báo tìm người trên địa bàn thành phố Hà Nội đã đi trên chuyến xe Bus 37 (29B-62577 hoặc 29B-62174) vào lúc khoảng 16h30 ngày 5/5 từ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều đến Bến xe Nước Ngầm.

Hà Nội thông báo khẩn tìm người đi chuyến xe bus liên quan ca Covid-19 - 1

Ảnh minh họa.

Người đã đến các địa điểm và trong thời gian trên tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với Trạm Y tế, Trung tâm Y tế trên địa bàn hoặc gọi điện thoại đến số 0969.082.115 - 0949.396.115.

Hà Nội xét nghiệm khoảng 10.400 mẫu bệnh phẩm cho Bắc Giang

Để hỗ trợ cho tâm dịch Bắc Giang, chiều 16/5, đoàn công tác gồm 20 chuyên gia dày dạn kinh nghiệm của Hà Nội đã lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Giang. Ngay trong đêm 16/5, đoàn công tác đã làm việc với Huyện ủy, UBND huyện và TTYT huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang để nắm bắt tình hình cũng như thống nhất công việc triển khai tiếp theo.

Ngày 17/5, đoàn đã đi kiểm tra giám sát các khu đã cách ly tập trung và chuẩn bị cách ly tập trung. Kiểm tra giám sát 2/29 thôn thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ. Kiểm tra và làm việc với cụm công nghiệp Nghĩa Hòa về phòng chống dịch.

Covid-19

Hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Qua nắm bắt tình hình và kiểm tra thực tế, đoàn công tác nhận thấy những khó khăn mà huyện Lạng Giang gặp phải trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đó là việc lấy mẫu và trả lời kết quả quá chậm, số mẫu lấy ngày 14/5 đến ngày 17/5 mới trả lời kết quả được 1/3, hiện còn 2/3 chưa có kết quả.

Công tác an toàn sinh học, phòng chống lây nhiễm trong bệnh viện và cho lực lượng tuyến đầu còn nhiều bất cập. Các khu cách ly tập trung chưa tuân thủ hết các quy định của Bộ Y tế.

Đoàn công tác của thành phố Hà Nội đã tổ chức tập huấn cho toàn bộ cán bộ điều tra truy vết của huyện Lạng Giang (khoảng 80 người); tập huấn giám sát cách ly tại nhà và cách ly tập trung cho cán bộ huyện (khoảng 80 người).

Trong ngày 17/5, Hà Nội đã nhận 8627 mẫu của tỉnh Bắc Giang chuyển về. Trong những ngày tiếp theo, Hà Nội nhận mẫu của huyện Lạng Giang (trong ngày 17/5 lấy mẫu người từ các khu công nghiệp về huyện Lạng Giang khoảng 2.800 mẫu). Như vậy, Hà Nội tiếp nhận và xét nghiệm khoảng 10.400 mẫu cho tỉnh Bắc Giang.

Trong ngày hôm nay, 18/5, đoàn công tác đang phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện Lạng Giang tiếp tục lấy khoảng 2500 mẫu cho toàn bộ công nhân làm việc ở 3 khu công nghiệp: Quang Châu, Vân Trung, Đình Trám hiện đang được cách ly. Tiếp tục kiểm tra các khu cách ly tập trung và các thôn phong tỏa theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tập huấn an toàn sinh học, phòng chống lây nhiễm cho cán bộ y tế trong bệnh viện và cán bộ chống dịch. Đồng thời, sẵn sàng điều tra, truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp dương tính, F0 nghi ngờ (nếu có).

Tin liên quan
Đang được quan tâm