Hà Nội thêm 49 F0 trong ngày, phát hiện 2 ổ dịch mới

Minh Nhật

(Dân trí) - Thêm 49 ca dương tính SARS-CoV-2 được ghi nhận tại Hà Nội trong ngày 31/10, trong đó có 12 ca cộng đồng. Phát hiện chuỗi lây mới tại Hoàng Mai và Mỹ Đình.

Theo Sở Y tế Hà Nội, phân bố F0 theo các chùm ca bệnh, ổ dịch: chùm liên quan ổ dịch tại Sài Sơn, Quốc Oai (21), chùm liên quan ổ dịch Nam Dư, Lĩnh Nam (8), chùm liên quan ổ dịch Bạch Trữ, Tiến Thắng (3), chùm liên quan ổ dịch Trần Quang Diệu, Ô Chợ Dừa (4), chùm sàng lọc ho sốt (4), chùm liên quan đến các tỉnh có dịch (3), chùm ho, sốt thứ phát (3), chùm liên quan ổ dịch Lê Đức Thọ, Mỹ Đình (3).

Hà Nội thêm 49 F0 trong ngày, phát hiện 2 ổ dịch mới - 1

Thông tin 49 bệnh nhân mới ghi nhận như sau:

Chùm liên quan ổ dịch tại Sài Sơn, Quốc Oai (21)

Các bệnh nhân có địa chỉ tại: Hà Đông (12 ca), Quốc Oai (9). Các bệnh nhân đều là trường hợp F1 hoặc liên quan các ca bệnh trước đó, trường hợp sống trong khu vực phong tỏa.

Như vậy, đến nay chùm ca bệnh liên quan đến ổ dịch tại Quốc Oai đã ghi nhận tổng cộng 104 F0.

Chùm liên quan ổ dịch Bạch Trữ, Tiến Thắng (3 ca)

Các bệnh nhân là người sống tại Tiến Thắng, Mê Linh. Trong đó, có 2 bệnh nhân là trường hợp F1 của các ca bệnh trước đó. Trường hợp còn lại là người tham gia hỗ trợ công tác phòng dịch tại thôn Bạch Trữ đã được xét nghiệm một lần âm tính vào ngày 27/10. Ngày 29/10, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 30/10, kết quả dương tính.

Tính đến nay, ổ dịch này đã ghi nhận 46 F0.

Chùm liên quan ổ dịch Trần Quang Diệu, Ô Chợ Dừa (4 ca)

Các bệnh nhân có địa chỉ tại: Đống Đa (2 ca), Nam Từ Liêm (một ca), Bắc Từ Liêm (một ca). Các bệnh nhân là F1 của các ca bệnh đã ghi nhận trước đó.

Ngày 30/10, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Chùm liên quan các tỉnh có dịch (3 ca)

Các bệnh nhân có địa chỉ tại Hà Đông, Hoài Đức, Hoàng Mai. Đáng chú ý, có trường hợp bệnh nhân T.T.H., nữ, sinh năm 2007 địa chỉ tại Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai là F1(con) của bệnh nhân T.D.H. ở thôn 6 Phù Vân, Phủ Lý, Hà Nam. Ngày 30/10, bệnh nhân nhận được tin bố có kết quả dương tính thì đến trung tâm y tế lấy mẫu PCR cho kết quả dương tính ngày 30/10.

Chùm liên quan ổ dịch Nam Dư, Lĩnh Nam (8 ca)

Các bệnh nhân có địa chỉ tại: Hoàng Mai (6 ca), Ứng Hòa (2 ca).

Đáng chú ý, bệnh nhân N.V.K., nam, sinh năm 1993, địa chỉ tại Lĩnh Nam, Hoàng Mai sau khi được xác định là F1 được test nhanh dương tính. Sau đó, 2 vợ chồng bệnh nhân đi xét nghiệm khẳng định đều cho kết quả dương tính.

5 trường hợp khác trong gia đình của 2 bệnh nhân này cũng đã đi xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Tại Lĩnh Nam, có một trường hợp khác là bệnh nhân N.N.H., nữ, sinh năm 2018 vào ngày 30/10 có sốt nhẹ, ngạt mũi sau khi được xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Chùm liên quan ổ dịch Lê Đức Thọ, Mỹ Đình (3)

Bệnh nhân T.V.N., nam, sinh năm 1992, địa chỉ Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm. Bệnh nhân là nhân viên tư vấn xuất khẩu lao động. Ngày 29/10, bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt, sổ mũi. Ngày 30/10, bệnh nhân đi khám tại bệnh viện được lấy mẫu làm xét nghiệm, kết quả dương tính. 2 F1 của bệnh nhân T.V.N., có địa chỉ tại Nam Từ Liêm cũng được xác định dương tính SARS-CoV-2.

Chùm sàng lọc ho sốt (4 ca)

Các bệnh nhân có địa chỉ tại Phú La và Vạn Phúc, Hà Đông. Các bệnh nhân có triệu chứng sốt và có khai báo y tế trong khoảng thời gian 28 - 29/10. Ngày 30/10, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Chùm sàng lọc ho sốt thứ phát (3 ca)

Các bệnh nhân đều có địa chỉ tại Long Biên. Trong đó, có 2 trường hợp là nhân viên y tế chăm sóc F0 trong khu điều trị cách ly của bệnh viện. Trường hợp còn lại là bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Truyền nhiễm tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, là F1 của điều dưỡng N.T.T. được xác định dương tính ngày 28/10, bệnh nhân được cách ly tại bệnh viện.

Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) là 4.402 ca, trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 1.691 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 2.711 ca.