1. Dòng sự kiện:
  2. Công nhân Vĩnh Phúc ngộ độc tập thể

Hà Nội: Thêm 17 ca nghi Covid-19 tại ổ dịch "nóng" nhất

Minh Nhật

(Dân trí) - Thêm 17 ca nghi Covid-19 được ghi nhận tại huyện Quốc Oai trong sáng 30/10, tập trung chủ yếu ở thị trấn Quốc Oai.

Cụ thể, theo UBND huyện Quốc Oai, trên địa bàn huyện vừa ghi nhận thêm 17 ca nghi Covid-19, được phát hiện qua sàng lọc cộng đồng, trong khu phong tỏa và xét nghiệm các trường hợp liên quan F0 đã ghi nhận trước đó.

Trong số các ca nghi Covid-19 được ghi nhận có 14 trường hợp có địa chỉ tại thị trấn Quốc Oai và trường hợp tại xã Ngọc Mỹ.

Hiện nay, lực lượng chức năng của huyện và các địa phương đã điều tra truy vết và đưa đi cách ly y tế tập trung 539 trường hợp F1, 40 trường hợp F1 là trẻ em và người bệnh nền được cách ly tại nhà theo quy định, ra quyết định cách ly tại nhà 3.250 trường hợp F2, hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà gần 7.000 trường hợp F3. 

Hà Nội: Thêm 17 ca nghi Covid-19 tại ổ dịch nóng nhất - 1

Hiện tình hình dịch Covid-19 tại địa phương đang diễn biến phức tạp. UBND huyện đề nghị người dân không chủ quan, cảnh giác cao độ và thực hiện nghiêm thông điệp "5K" của Bộ Y tế, chủ động phòng, chống dịch bệnh. Người dân khi tiếp xúc với trường hợp mắc Covid-19 cần liên hệ ngay với trạm y tế xã, thị trấn nơi cư trú để được tư vấn, hướng dẫn biện pháp phòng dịch, không để lây lan xung quanh…

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, tính đến hết 29/10, chùm ca bệnh liên quan đến ổ dịch tại Quốc Oai đã ghi nhận tổng cộng 65 F0. Hiện tại đây cũng là chùm ca bệnh "nóng" nhất tại Thủ đô.