Hà Nội có số F0 trong ngày cao nhất trong hơn một tháng qua

Minh Nhật

(Dân trí) - Thêm 47 ca dương tính SARS-CoV-2 được ghi nhận tại Hà Nội trong ngày 29/10, trong đó có 6 ca cộng đồng. Đây cũng là số F0 trong ngày cao nhất tại Thủ đô từ 7/9 đến nay.

Theo Sở Y tế Hà Nội, phân bố các F0 theo các chùm ca bệnh , ổ dịch: chùm liên quan ổ dịch tại Sài Sơn, Quốc Oai (15), chùm liên quan ổ dịch Bạch Trữ, Tiến Thắng (14), chùm liên quan ổ dịch Trần Quang Diệu, Ô Chợ Dừa (4), chùm sàng lọc ho sốt (một), chùm ho sốt thứ phát (7), chùm liên quan đến các tỉnh có dịch (2), chùm liên quan các tỉnh có dịch thứ phát (4).

Hà Nội có số F0 trong ngày cao nhất trong hơn một tháng qua - 1

Thông tin 47 bệnh nhân mới ghi nhận như sau:

Chùm liên quan ổ dịch tại Sài Sơn, Quốc Oai (15)

Các bệnh nhân có địa chỉ tại: Quốc Oai (14 ca), Hà Đông (một ca). Các bệnh nhân đều là trường hợp F1 của các ca bệnh trước đó hoặc trường hợp sống trong khu vực phong tỏa.

Ngày 29/10, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Như vậy, đến nay chùm ca bệnh liên quan đến ổ dịch tại Quốc Oai đã ghi nhận tổng cộng 65 F0.

Chùm liên quan ổ dịch Bạch Trữ, Tiến Thắng (14 ca)

Các bệnh nhân là người sống tại Tiến Thắng, Mê Linh. Các bệnh nhân đều là trường hợp F1 của các ca bệnh trước đó hoặc trường hợp sống trong khu vực phong tỏa.

Ngày 29/10, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính. Tính đến nay, ổ dịch này đã ghi nhận 30 F0.

Chùm liên quan ổ dịch Trần Quang Diệu, Ô Chợ Dừa (4 ca)

Các bệnh nhân có địa chỉ tại: Bắc Từ Liêm (2 ca), Nam Từ Liêm (một ca). Trong số này, có 3 bệnh nhân là F1 của bệnh nhân P.T.D. và bệnh nhân T.T.T.

Ngày 28 - 29/10 Các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Chùm liên quan các tỉnh có dịch (2 ca)

Bệnh nhân B.H.B.N., nữ, sinh năm 2012, địa chỉ tại Phù Lưu Tế, Mỹ Đức. Bệnh nhân từ Hà Giang về ngày 28/10, sau đó được xác định có tiếp xúc trường hợp nghi ngờ dương tính tại Hà Giang, được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

Bệnh nhân V.T.N., nữ, sinh năm 1937, địa chỉ tại La Phù, Hoài Đức. Bệnh nhân về từ Phủ Lý, Hà Nam ngày 24/10. Ngày 28/10, bệnh nhân được xác định là F1 của bệnh nhân N.T.H. dương tính tại Hà Nam, được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

Chùm liên quan các tỉnh có dịch thứ phát (4 ca)

2 bệnh nhân có địa chỉ tại La Phù, Hoài Đức và một bệnh nhân có địa chỉ tại Tân Triều, Thanh Trì là F1 của bệnh nhân V.T.N. đã đề cập ở trên.

Ngoài ra, còn có một trường hợp tại Trung Giã, Sóc Sơn là F1 của bệnh nhân Đ.Đ.B. (dương tính ghi nhận tại Bắc Giang ngày 28/10). Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Chùm sàng lọc ho sốt (một ca)

Bệnh nhân N.T.T., nữ, sinh năm 1983, địa chỉ tại Dương Xá, Gia Lâm. Bệnh nhân là nhân viên y tế. Ngày 28/10 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Chùm sàng lọc ho sốt thứ phát (7 ca)

Các bệnh nhân có địa chỉ tại: Hoàng Mai (2 ca), Đống Đa (2 ca), Long Biên (3 ca).

Các bệnh nhân là F1 của các ca bệnh được phát hiện qua sàng lọc ho, sốt. Ngày 28 - 29/10, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) là 4.311 ca, trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 1.675 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 2.636 ca.