Chủ nhật, 02/05/2021 - 12:49

Hà Nội: Nữ nhân viên quán bar dương tính SARS-CoV-2

Dân trí

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, trên địa bàn thành phố vừa ghi nhận 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Đây là F1 của chuyên gia Trung Quốc dương tính SARS-CoV-2 sau khi về nước.

Cụ thể, theo ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội, trường hợp này là B.N.H là nhân viên quán bar- karaoke Sunny (địa chỉ: Khu đô thị Đồng Sơn, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc). Người này có địa chỉ cư trú tại phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Qua điều tra, lực lượng chức năng bước đầu xác định 8 trường hợp tiếp xúc gần với ca dương tính mới này, tất cả đều đã được cách ly.

duong_tinh_1

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 (Ảnh minh họa).

Bên cạnh đó, Hà Nội cũng ghi nhận 1 trường hợp khác cư trú tại quận Nam Từ Liêm cũng là F1 của chuyên gia Trung Quốc nói trên. Người này là Đ.V.H, lái xe chở đoàn chuyên gia Trung Quốc. Hiện, anh H. đang được làm xét nghiệm SARS-CoV-2 và chưa có kết quả xét nghiệm.

Trước đó, Sở Y tế tỉnh Yên Bái đã phát đi thông cáo cho biết, vào 20h tối 30/4, cơ quan này nhận được thông tin của Trạm kiểm tra biên phòng xuất nhập cảnh Hữu nghị về việc chuyên gia người Trung Quốc có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 sau khi làm thủ tục nhập cảnh từ Việt Nam về Trung Quốc.

Nhóm chuyên gia người Trung Quốc của công ty Trung Bắc Á. Đáng chú ý, sau khi hết thời gian cách ly tập trung tại tỉnh Yên Bái, nhóm chuyên gia Trung Quốc này đã di chuyển đến tỉnh Lai Châu, tỉnh Vĩnh Phúc rồi sau đó mới trở về Trung Quốc.

Minh Nhật   

Đáng quan tâm