Thứ tư, 05/05/2021 - 10:37

Hà Nội: Kết quả xét nghiệm 11 F1 liên quan bác sĩ dương tính SAR-CoV-2

Dân trí

Lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm dịch tễ của 11 trường hợp F1, liên quan đến nam bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội: Kết quả xét nghiệm 11 F1 liên quan bác sĩ dương tính SAR-CoV-2 - 1

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực có nhà bác sĩ dương tính với SARS-CoV-2 (Ảnh: Lan Anh).

Sáng ngày 5/5, Trung tâm Y tế quận Ba Đình đã có báo cáo điều tra sơ bộ những trường hợp F1, F2 liên quan đến bác sĩ Nguyễn Quang H., bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới trung ương dương tính với SARS-CoV-2 (trú tại phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình).

Cụ thể, tính đến thời điểm 0h10 ngày 5/5/2021, các lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra dịch tễ, ghi nhận 11 trường hợp F1 và 60 trường hợp F2, có liên quan đến nam bác sĩ H.

Ba địa điểm trên địa bàn quận Ba Đình gồm phòng 1605 B6 Giảng Võ (nhà chú của bác sĩ H. từng đến); số 2 ngách 87 ngõ 409 (nhà bác sĩ H. ở); số 9 ngách 371/2/58 (nhà cô của bác sĩ H.)... hiện đã khoanh vùng khử khuẩn, cách ly.

Những trường hợp tiếp xúc F1 với bác sĩ H. hiện đã được lấy mẫu xét nghiệm, có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 , hiện những F1 này đã được chuyển đi cách ly tập trung trong đêm theo quy định. Trung tâm Y tế quận Ba Đình đang tiếp tục điều tra bổ sung những trường hợp liên quan.

Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà đã báo cáo về một trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là bác sĩ của một bệnh viện Trung ương.

Theo bà Hà, trường hợp này rất phức tạp, di chuyển nhiều và các trường hợp tiếp xúc gần F1 ở rất nhiều quận huyện. "Người này sống ở quận Ba Đình và có đi hát ở phố chùa Láng (quận Đống Đa) vào ngày 28/4. Do đó, tôi đề nghị các quận huyện thận trọng, kích hoạt các tổ chống dịch vào cuộc và truy vết" - bà Hà thông tin thêm.

Trần Thanh

Đáng quan tâm