Hà Nội: Thêm 33 F0 trong ngày, ổ dịch mới nhất diễn biến phức tạp

Minh Nhật

(Dân trí) - Thêm 33 ca dương tính SARS-CoV-2 được ghi nhận tại Hà Nội trong ngày hôm nay, trong đó có 11 ca tại cộng đồng.

Phân bố các F0 theo các chùm ca bệnh, ổ dịch: chùm liên quan ổ dịch tại Sài Sơn, Quốc Oai (13 ca), chùm liên quan ổ dịch Bạch Trữ, Tiến Thắng (9 ca), chùm liên quan ổ dịch Trần Quang Diệu - Ô Chợ Dừa (5 ca), chùm ho sốt thứ phát (5 ca), chùm liên quan đến các tỉnh có dịch (một ca).

Chùm liên quan ổ dịch tại Sài Sơn, Quốc Oai (13 ca)

Các bệnh nhân có địa chỉ tại: Hà Đông (một ca), Quốc Oai (12 ca). Các bệnh nhân đều là F1 của các ca bệnh trước đó hoặc người sống trong khu vực phong tỏa. Ngày 27/10, các bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Như vậy, đến nay chùm ca bệnh liên quan đến ổ dịch tại Quốc Oai đã ghi nhận tổng cộng 50 F0.

Hà Nội: Thêm 33 F0 trong ngày, ổ dịch mới nhất diễn biến phức tạp - 1

Thêm 33 ca dương tính SARS-CoV-2 được ghi nhận tại Hà Nội trong ngày hôm nay, trong đó có 11 ca tại cộng đồng (Ảnh minh họa: Đỗ Linh).

Chùm liên quan ổ dịch Bạch Trữ, Tiến Thắng (9 ca)

Các bệnh nhân có địa chỉ tại Văn Khê và Tiến Thắng, Mê Linh. Các bệnh nhân là F1 của các ca bệnh trước đó hoặc người sống trong khu vực phong tỏa. Trong đó có một trường hợp là bà N.T.L., nữ, sinh năm 1958 có đến dự một đám ma. Ngày 27/10, khu vực nhà bệnh nhân bị phong tỏa và bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Đến nay, chùm ca bệnh liên quan ổ dịch tại Bạch Trữ, Tiến Thắng đã ghi nhận 16 F0 đều có địa chỉ tại huyện Mê Linh.

Chùm sàng lọc ho sốt thứ phát (5 ca)

Các bệnh nhân có địa chỉ tại Long Biên (một ca), Nam Từ Liêm (2 ca), Đông Anh (một ca), Hoàng Mai (một ca).

Đáng chú ý, có một trường hợp là anh L.M.T., sinh năm 1991, địa chỉ tại Giang Biên, Long Biên là nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Ngày 24/10, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng, ngày 26/10 được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính ngày 27/10.

Chùm liên quan ổ dịch Trần Quang Diệu, Ô Chợ Dừa (5 ca)

Các bệnh nhân có địa chỉ tại Bắc Từ Liêm (một ca), Đống Đa (2 ca), Hoàng Mai (2 ca).

Các bệnh nhân đều đã được cách ly trước đó vì liên quan đến F0. Như vậy, tính đến nay, chùm ca bệnh liên quan ổ dịch này đã ghi nhận 17 F0.

Chùm liên quan các tỉnh có dịch (một ca)

Bệnh nhân L.V.A., nam, sinh năm 2002, địa chỉ tại Trâu Quỳ, Gia Lâm. Bệnh nhân từ TPHCM về Hà Nội ngày 25/10. Ngày 27/10, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) là 4.264 ca, trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 1.669 ca, số F0 là đối tượng đã được cách ly là 2.595 ca.