Diễn biến dịch Covid-19 tại Hà Nội trưa 16/9: Không phát hiện F0 cộng đồng

(Dân trí) - Thêm 12 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Hà Nội, trong đó 11 ca tại khu cách ly, một ca tại khu vực phong tỏa.

Các ca dương tính SARS-CoV-2 mới được ghi nhận vào trưa nay đều thuộc chùm F1 của các trường hợp sàng lọc ho, sốt.

Phân bố các F0 tại Hà Nội theo quận huyện: Thanh Xuân (7), Thường Tín (một), Thanh Trì (một), Hà Đông (một), Ba Đình (một), Hoàn Kiếm (một).

7 F0 tại Hà Nội có địa chỉ tại Thanh Xuân Trung đều là người sống trong khu vực phong tỏa, đã được chuyển vào khu cách ly tập trung từ ngày 25/8 - 1/9. Trong số đó, có 4 F0 là người sống cùng nhà tại nhà G1, khu tập thể Cao su Sao Vàng, Nguyễn Trãi.

Ha_noi

Xét nghiệm Covid-19 (Ảnh minh họa: Đỗ Quân).

Cộng dồn số F0 tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 29/4) là 3.869 ca trong đó số F0 ghi nhận trong cộng đồng là 1.596 ca, số F0 tại Hà Nội là đối tượng đã được cách ly là 2.273 ca.

Từ 12h trưa 16/9, có 19 quận huyện đáp ứng tiêu chí đủ điều kiện mở hàng quán, theo hướng dẫn mới của Công văn số 3084/UBND-KGVX, gồm: Ba Đình, Ba Vì, Bắc Từ Liêm, Cầu Giấy, Tây Hồ, Đan Phượng, Gia Lâm, Hoài Đức, Long Biên, Mê Linh, Mỹ Đức, Nam Từ Liêm, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Quốc Oai, Sóc Sơn, Sơn Tây, Thanh Oai, Ứng Hòa.

Thành phố cũng yêu cầu đối với các cơ sở kinh doanh, dịch vụ hoạt động theo sự quản lý, giám sát, kiểm tra của chính quyền địa phương. Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, yêu cầu khai báo y tế bắt buộc với nhân viên, thực hiện 5K; quét mã QR bắt buộc với khách đến mua hàng, thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn tại cơ sở; hạn chế tối đa tiếp xúc trực tiếp. Chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải cam kết và chịu trách nhiệm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Tin liên quan