Đắk Lắk bác tin có người dân đi chung máy bay với bệnh nhân nhiễm Covid-19

(Dân trí) - Lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Lắk bác bỏ thông tin có người dân của tỉnh đi chung chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid-19 tại Hà Nội như mạng xã hội lan truyền.

Ngày 8/3, bà H’Yim Kdoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, cho biết: Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Đắk Lắk vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19, thông tin về một người dân tại tỉnh Đắk Lắk bị cách ly y tế do đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19 là chị N.H.N (ngụ Hà Nội) là không chính xác.

Đắk Lắk bác tin có người dân đi chung máy bay với bệnh nhân nhiễm  Covid-19 - 1

Thông tin về con gái của một nhà thuốc tại TP.Buôn Ma Thuột đi chung chuyến bay với bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Hà Nội là sai sự thật

Theo Phó Chủ tịch tỉnh, ngay sau khi xuất hiện thông tin trên mạng xã hội về việc một người dân tại tỉnh Đắk Lắk bị cách ly y tế do đi cùng chuyến bay với bệnh nhân nhiễm bệnh, tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo các đơn vị chức năng rà soát, kiểm tra thông tin trên và khẳng định đó là tin đồn không chính xác.

Riêng về hình ảnh những người mặc đồ bảo hộ y tế xuất hiện trên mạng xã hội được chụp lại tại ngã tư đường Y Jút – Quang Trung (TP.Buôn Ma Thuột) là do một đơn vị đóng trên đường Y Jút tổ chức khử trùng, diệt khuẩn vào dịp cuối tuần, không như những thông tin sai lệch ở mạng xã hội.

“Tỉnh khuyến cáo người dân cần tiếp nhận thông tin về tình hình dịch bệnh qua các phương tiện thông tin đại chúng chính thống, đảm bảo độ tin cậy tuyệt đối, không hoang mang trước những tin đồn trên mạng xã hội gây ảnh hưởng đến đời sống”, bà H'Yim cho hay.

Đắk Lắk bác tin có người dân đi chung máy bay với bệnh nhân nhiễm  Covid-19 - 2

Ngành y tế Đắk Lắk tiến hành diễn tập công tác phòng, chống Covid-19

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về con gái của một hiệu thuốc lớn tại TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã đi cùng chuyến bay với chị N.H.N. và đang được cách ly gây hoang mang dư luận. Sau đó, cơ quan chức năng vào cuộc xác định đó là thông tin sai sự thật và tiệm thuốc này cũng lập tức phản ánh lại thông tin không chính xác này lên facebook.

Thúy Diễm

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM