Đà Nẵng: Xử phạt nhà hàng để xảy ra ngộ độc thực phẩm 8 triệu đồng
(Dân trí) - Liên quan vụ hàng chục người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm, Thanh tra Sở Y tế Đà Nẵng cho biết đã xử phạt nhà hàng Cội Nguồn 1 mức phạt 8 triệu đồng do vi phạm quy định an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP).
Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, sau bữa tối tại nhà hàng Cội Nguồn 1 vào ngày 7/5, đến sáng ngày 8/5, hàng chục người trong đoàn trường Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ lê Hồng Phong ở Hà Nội vào Đà Nẵng nghiên cứu thực tế đã phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm.
Qua tổng hợp thông tin điều tra, xác định nhà hàng Cội nguồn 1 vi phạm quy định ATVSTP, để xảy ra sự cố trên, Thanh tra Sở Y tế thành phố đã tiến hành xử phạt nhà hàng này 8 triệu đồng.
Được biết, thực đơn nhà hàng phục vụ đoàn khách trên vào tối 7/5 12 món. Về việc lấy mẫu thực phẩm để xác định nguyên nhân cụ thể, trao đổi với PV Dân trí chiều 14/5, ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP thành phố Đà Nẵng cho biết, do việc tiến hành thanh, kiểm tra cơ sở vào ngày 10/5 diễn ra sau 24h từ thời điểm khách dùng bữa tại nhà hàng, nên không có mẫu lưu thực phẩm tại nhà hàng đầy đủ để tiến hành xét nghiệm mẫu xác định cụ thể nguyên liệu thực phẩm nào gây ngộ độc.
Khánh Hiền