Đà Nẵng tạm ngừng hoạt động bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19

(Dân trí) - 42 bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện dã chiến ký túc xá phía Tây được chuyển đến Bệnh viện Phổi Đà Nẵng để tiếp tục điều trị. Bệnh viện dã chiến được làm sạch và tạm ngừng hoạt động.

Sáng 11/10, có 42 bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện dã chiến Ký túc xá phía Tây được chuyển về Bệnh viện Phổi Đà Nẵng tiếp tục điều trị.

Đây là những bệnh nhân có tình hình sức khỏe ổn định nhưng chưa đủ điều kiện xuất viện. Sau khi chuyển bệnh nhân, lực lượng chức năng đã tiến hành phun khử khuẩn và làm sạch Bệnh viện dã chiến Ký túc xá phía Tây.

Bác sĩ Nguyễn Duy Thành - người trực tiếp quản lý Bệnh viện dã chiến ký túc xá phía Tây - cho biết: "Sau khi làm sạch xong, vẫn để bệnh viện dã chiến ở chế độ niêm phong. Nếu trường hợp dịch bệnh bùng phát lại thì tiếp tục sử dụng tiếp nhận, điều trị bệnh nhân".

Đà Nẵng tạm ngừng hoạt động bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 - 1

Các bệnh nhân mắc Covid-19 điều trị tại Bệnh viện dã chiến ký túc xá phía Tây được chuyển đến Bệnh viện Phổi tiếp tục điều trị (Ảnh: H.V.).

Với lần chuyển bệnh nhân này, Bệnh viện dã chiến ký túc xá phía Tây và Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang không còn điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 nữa. Bệnh viện Phổi Đà Nẵng trở thành bệnh viện duy nhất tại Đà Nẵng đang điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19.

Đà Nẵng tạm ngừng hoạt động bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 - 2

Sau khi chuyển bệnh nhân và làm sạch, Bệnh viện dã chiến ký túc xá phía Tây được để ở chế độ niêm phong (Ảnh: H.V.). 

Bệnh viện dã chiến ký túc xá phía Tây là Bệnh viện cơ sở 2 của Bệnh viện Đà Nẵng, đi vào hoạt động ngày 23/7.

Với quy mô 1.700 - 2.200 giường, bệnh viện có đầy đủ các phân khu chức năng cần thiết cho việc điều trị bệnh nhân Covid-19. Ngoài ra, bệnh viện còn có một khu cấp cứu hoàn chỉnh để xử lý trong trường hợp bệnh nhân chuyển biến xấu, với đầy đủ trang thiết bị như khí nén, oxy trung tâm, có thể thực hiện ECMO (tim phổi nhân tạo)…

Đến thời điểm này, Bệnh viện dã chiến ký túc xá phía Tây đã điều trị 3.809 bệnh nhân mắc Covid-19.

Tin liên quan
Đang được quan tâm