Thứ ba, 22/10/2019 - 18:54

Đà Nẵng: Phát hiện cơ sở kinh doanh hải sản bán tôm hùm bơm tạp chất

Dân trí

Tôm hùm bơm tạp chất Agar (thạch rau câu) để tăng trọng lượng và bắt mắt hơn được phát hiện tại 1 cửa hàng kinh doanh hải sản (thuộc phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

Đà Nẵng: Phát hiện cơ sở kinh doanh hải sản bán tôm hùm bơm tạp chất - 1

Tôm hùm bơm tạp chất vừa được lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở kinh doanh hải sản T.N ở Đà Nẵng

Ngày 22/10, Ban quản lý An toàn thực phẩm (BQL ATTP) TP Đà Nẵng cho biết vừa tạm đình chỉ, xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở kinh doanh hải sản T.N (số 118 đường Hoàng Hoa Thám, TP Đà Nẵng) vì phát hiện tôm hùm được bơm tạp chất Agar.

Đại diện BQL ATTP cho biết, tạp chất Agar được bơm vào để tăng trọng lượng, khiến tôm hùm nhìn tươi, bắt mắt hơn nhằm thu lợi bất chính. Số tôm hùm phát hiện đợt này chủ yếu là tôm nhỏ, có giá bán từ 270 đến 350 nghìn/kg.

Đà Nẵng: Phát hiện cơ sở kinh doanh hải sản bán tôm hùm bơm tạp chất - 2
Cảnh sát Môi trường lấy mẫu tôm để kiểm nghiệm

Cơ sở vi phạm vừa mới đi vào hoạt động, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhưng đã bán hải sản ra thị trường bằng hình thức online lẫn bán trực tiếp.

Bên cạnh việc đình chỉ hoạt động với cửa hàng hải sản để lập hồ sơ xử lý, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an TP Đà Nẵng đã tiếp tục gửi các mẫu tôm mới được nhập về để kiểm nghiệm tại Trung tâm Chất lượng nông lâm thủy sản Vùng 2.

Thành Vân