Đà Nẵng: Nhiều điểm nóng liên quan đến các chuỗi lây nhiễm Covid-19

(Dân trí) - Chiều 13/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn thành phố ghi nhận thêm 58 ca nhiễm SARS-CoV-2.

Trong số các ca nhiễm mới, có 26 ca đã được cách ly tập trung, 7 ca được cách ly tại nhà, 9 ca trong khu vực phong tỏa và 16 ca chưa được cách ly khi lấy mẫu xét nghiệm.

Trong số 16 ca chưa được cách ly khi lấy mẫu xét nghiệm, có 2 ca là F1 ở cùng nhà F0, được lấy mẫu và phát hiện cùng ngày với F0; 2 ca là Công an phường Hòa Thuận Đông trực tại chốt chợ Mới đường Hoàng Diệu và Lê Đình Thám, thuộc diện lấy mẫu lực lượng phòng chống dịch; 12 ca liên quan đến chợ đầu mối Hòa Cường.

Đà Nẵng: Nhiều điểm nóng liên quan đến các chuỗi lây nhiễm Covid-19 - 1

Cơ quan chức năng phun khử khuẩn khu vực có nhiều ca mắc Covid-19.

Đáng chú ý, chuỗi lây nhiễm từ Cảng cá Thọ Quang ghi nhận thêm 31 ca nhiễm mới, nâng tổng số lên 969 ca. Chuỗi lây nhiễm này vẫn được ngành y tế Đà Nẵng đánh giá là nguy cơ rất cao.

Chuỗi lây nhiễm từ chợ đầu mối Hòa Cường ghi nhận thêm 20 ca nhiễm mới, nâng tổng số lên 27 ca. Chuỗi lây nhiễm này cũng được đánh giá là nguy cơ rất cao.

Các điểm nóng mà ngành y tế Đà Nẵng lưu ý hầu như đều liên quan đến chuỗi lây từ chợ đầu mối Hòa Cường; gồm các điểm tại phường An Hải Đông, quận Sơn Trà (có một ca liên quan); phường Hòa Khê, quận Thanh Khê (2 ca); phường Hòa Khê, quận Thanh Khê (2 ca); phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ (một ca); phường Hòa An, quận Cẩm Lệ (một ca); xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang (2 ca).

Điểm nóng tại Chung cư Hòa Minh, quận Liên Chiểu có 3 người cùng nhà nhiễm SARS-CoV-2.

Cộng dồn từ ngày 10/7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 1.609 ca mắc Covid-19.

Thừa Thiên Huế: Hai người của lực lượng phòng chống dịch mắc Covid-19

Ngày 13/8, nguồn tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, vừa có 2 người thuộc lực lượng "tuyến đầu" đã mắc Covid-19.

Cụ thể 31 ca mắc Covid-19 mới ghi nhận tại Thừa Thiên Huế trong vòng 24h qua, có 2 người thuộc lực lượng phòng chống dịch. Đây là 2 F0 được xác định qua truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với BN 141384 (SN 1943) - bệnh nhân có lịch sử đi từ TPHCM về tỉnh bằng tàu hỏa vào ngày 31/7.

Hai người của lực lượng phòng chống dịch bị mắc Covid-19 - 1Chuyến tàu hỏa đưa 371 công dân tỉnh Thừa Thiên Huế từ TPHCM về Huế tránh dịch có bệnh nhân mắc Covid-19 đã lây cho 2 người thuộc lực lượng phòng chống dịch của tỉnh này.

Sau khi đón công dân từ TPHCM về Thừa Thiên Huế, hai người tham gia lực lượng "tuyến đầu" phòng, chống dịch trên đã thực hiện cách ly theo quy định. Đến ngày 11/8, cả hai có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.