Đà Nẵng thêm 77 ca nhiễm SARS-CoV-2

(Dân trí) - Tối 5/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, 24h qua, thành phố vừa ghi nhận thêm 77 ca nhiễm SARS-CoV-2.

Trong số các ca nhiễm mới, có 59 ca đã được cách ly, 13 ca trong khu phong tỏa và 5 ca chưa được cách ly khi lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Đáng chú ý, chuỗi lây nhiễm từ Cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà) vẫn ghi nhận số ca nhiễm mới nhiều với 60 ca, nâng tổng số lên 535 ca. Ngành y tế TP Đà Nẵng đánh giá chuỗi lây nhiễm nguy cơ rất cao.

Đà Nẵng thêm 77 ca nhiễm SARS-CoV-2 - 1

Cơ quan chức năng phun khử khuẩn trên địa bàn quận Sơn Trà.

Trong số 60 ca nhiễm mới từ chuỗi lây Cảng cá Thọ Quang, có 3 ca có triệu chứng đến khám tại các cơ sở y tế,  một ca được Bệnh viện 199 lấy mẫu ở Công ty Thủy sản Thuận Phước, 9 ca phát hiện qua lấy mẫu xét nghiệm đại diện hộ gia đình ở các quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn, 3 ca ở quận Liên Chiểu.

Chuỗi lây từ Công ty TNHH điện tử Việt Hoa (Khu công nghiệp Hòa Khánh) trong hôm nay (5/8) chỉ ghi nhận thêm 4 ca nhiễm mới, được đánh giá đã kiểm soát được.

Tại khu công nghiệp Hòa Cầm, ghi nhận ca nhiễm mới là nữ công nhân của Công ty Fujikura Automotive. Từ ca bệnh này, ngành y tế đã ghi nhận thêm 6 ca nhiễm tiếp theo là người nhà và hàng xóm của nữ công nhân.

Tin liên quan