Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga giữa trời nắng 40 độ vẫn đang viêm ruột

(Dân trí) - Sáng 11/6, Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, em bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga giữa trời nắng 40 độ sống sót diệu kỳ. Hiện tình trạng sức khoẻ bệnh nhi đang được kiểm soát, nhưng vẫn đang bị viêm ruột.

Đến sáng 11/6, sau hơn 2 ngày được người dân phát hiện, đưa đến viện trong tình trạng người bám đầy dòi, đặc biệt ở vùng mắt, tai, mũi và cuống rốn, hiện tình trạng sức khoẻ cháu bé đã ổn định.

"Cháu bé sức khoẻ tạm ổn định, vẫn viêm ruột chưa thể ăn qua đường tiêu hoá. Hiện bệnh nhi được nuôi ăn qua tĩnh mạch. Mọi triệu chứng khác tạm ổn. Về tình trạng mắt và tai của em bé vẫn đang trong quá trình theo dõi, kiểm tra", bác sĩ điều trị cho biết.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga giữa trời nắng 40 độ vẫn đang viêm ruột - 1

Về chi phí điều trị, bác sĩ cho biết thêm, chi phí nằm viện của em bé hết rất ít. Bởi bé sẽ có BHYT và được BHYT chi trả. Hiện các đơn vị ủng hộ bệnh nhi khá nhiều, bệnh viện đang nhờ luật sư tư vấn để quản lý số tiền này cho cháu bé.

Trước đó, khoảng 15h40 ngày 8/6, người dân Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây phát hiện một em bé sơ sinh nằm lọt thỏm dưới hố ga bỏ hoang, trong tình trạng rất thương tâm không có mảnh tã che chắn, trên người có nhiều dòi bọ, kiếm bám.

Theo người mẹ đẻ ra bé, khoảng 23h đêm 6/6, chị thấy mình vỡ nước ối và trở dạ, nên đã đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ tự sinh cháu bé và đã bỏ rơi ở hố ga bỏ hoang.

Như vậy, em bé đã trơ trọi một mình 41 giờ đồng hồ từ thời điểm bỏ rơi đến khi được người dân phát hiện. Em bé đã trải qua hai lần trải qua cao điểm nắng nóng trong tình trạng không có mảnh vải che thân.

Vì thế, việc em bé sống sót đến khi người dân tìm thấy, theo các bác sĩ đó là một điều kỳ diệu. Ở trẻ sơ sinh, nếu sống trong điều kiện như thế này thì chỉ có thể sống sót 1 ngày thôi đã là điều phi thường.

Hiện các bác sĩ vẫn đang theo dõi sát diễn biến của bệnh nhi. Các chỉ số sinh tồn ổn định, tình trạng của bé đang dần tốt lên, bằng chứng là dấu hiệu nhiễm khuẩn được cải thiện, các vết thương liền dần. Hy vọng rằng, vài ngày tới tình trạng viêm dạ dày được cải thiện và bé có thể tự ăn. 

Hồng Hải

Bài liên quan
Đang được quan tâm