Hà Nội: Bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày giữa trời nắng 40 độ

(Dân trí) - Một bé sơ sinh vừa được phát hiện bị bỏ rơi 3 ngày dưới hố ga khu vực xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Hà Nội trong tình trạng kiệt sức.

Theo thông tin một bài viết được đăng tải trên mạng xã hội Facebook vào sáng nay, vào 15h ngày 8/6/2020 người dân khu vực xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây đã phát hiện một cháu bé bị bỏ rơi dưới hố ga bỏ hoang.

Theo lời người dân chia sẻ thì họ đã nghe thấy tiếng khóc 3 ngày nay nhưng tưởng là tiếng mèo kêu. Ngay sau khi phát hiện cháu bé, Ủy ban nhân dân, Công an xã Thanh Mỹ cùng Trạm y tế xã Thanh Mỹ đã cho sơ cứu cháu bé, lúc này đang tình trạng không mảnh vải che thân, trên cơ thể có nhiều dòi, kiến bám. Sau đó cháu bé được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây.

Hà Nội: Bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày giữa trời nắng 40 độ - 1

Nguyên văn bài đăng trên Facebook

Tại đây, cháu bé được khám và cho chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn để cứu chữa.

Sau khi biết được thông tin về vụ việc, PV Dân trí đã liên lạc với Bệnh viện Xanh Pôn và được cơ sở này xác nhận việc đã tiếp nhận 1 cháu bé bị bỏ rơi với các tình trạng nêu trên. 

Hà Nội: Bé sơ sinh bị bỏ rơi 3 ngày giữa trời nắng 40 độ - 2

Tại khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, kíp trực đã đưa cháu bé đi rửa các vết thương, cắt cuống rốn, soi tai mũi họng cháu bé phát hiện nhiều côn trùng trong mũi họng.

Theo đánh giá, cháu bé ở trong tình trạng kiệt sức sau ba ngày không được ăn uống và phải chịu cái nắng 40 độ C. Đánh giá tuổi bé, các bác sĩ cũng xác định em bé khoảng 3 ngày tuổi.

Bệnh viện cũng thông tin thêm rằng, hiện cháu bé đã được vệ sinh các vết thương trên cơ thể và chăm sóc tích cực. Các bác sĩ vẫn đang phải hội chẩn nhiều lần để tìm phương án điều trị tốt nhất cho cháu bé.

Dân trí sẽ tiếp tục theo dõi và thông tin thêm về vụ việc này.

Minh Nhật

Đang được quan tâm