Bé 4 tháng tuổi mắc dị tật bị bỏ lại cổng chùa cùng bức thư của mẹ

(Dân trí) - Bé trai 4 tháng tuổi, với nhiều dị tật trên cơ thể, đã bị bỏ lại cổng chùa với bức thư tay viết vội của người mẹ.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội), vào 12h33 ngày 10/11, Bệnh viện đã tiếp nhận một bé trai khoảng 4 tháng tuổi từ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng xanh tím, thở yếu, hạ thân nhiệt.

Đáng chú ý, bệnh nhi đã mổ hậu môn nhân tạo, dị tật tay, tai, mắt trái, thể trạng suy dinh dưỡng.

Bé 4 tháng tuổi mắc dị tật bị bỏ lại cổng chùa cùng bức thư của mẹ - 1

Bé trai đang được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Ảnh: BVCC)

Theo thông tin tiếp nhận ban đầu, bé trai trước đó đã bị bỏ rơi tại cổng chùa. Trên người chỉ có một bộ quần áo, ít tiền mặt và thư tay của người mẹ. Trong thư, mẹ cháu bé giãi bày về hoàn cảnh khó khăn không thể nuôi được con và mong muốn con nhận được sự quan tâm, giúp đỡ để có một tương lai tốt đẹp hơn.

Khi vừa tiếp nhận bệnh nhi, các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cũng đã đặt tên cho bé trai là Lương Đức Hùng, với hy vọng cháu bé sẽ mạnh mẽ vượt qua nghịch cảnh.

Qua thăm khám, bé Hùng được chẩn đoán suy hô hấp nặng, đa dị tật, suy dinh dưỡng. Các bác sĩ đang tiếp tục chỉ định thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng và hội chẩn để sàng lọc nguy cơ cho bệnh nhi.

Hiện tại, bé trai này đang được truyền máu, nuôi dưỡng qua đường tĩnh mạch, ăn sonde dạ dày để nâng cao thể trạng. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng thực hiện biện pháp chăm sóc hậu môn nhân tạo.